|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Người của Bamboo Capital làm trưởng Ban kiểm soát Eximbank, vẫn chưa chốt vị trí Chủ tịch HĐQT

11:37 | 17/02/2022
Chia sẻ
Ông Tony Ngo, người được đề cử bởi nhóm cổ đông Bamboo Capital, được bầu làm Trưởng Ban Kiểm soát Eximbank. Tuy nhiên, chức danh Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này vẫn chưa được công bố.
Người của Bamboo Capital làm trưởng Ban kiểm soát, vẫn chưa chốt tân Chủ tịch - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ thường niên 2021 lần 2. (Nguồn: Báo Đầu tư).

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa chính thức công bố nhân sự thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ VII (2020-2025) được bổ nhiệm tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 lần 2. 

Theo đó, ông Ngô Tony được bầu giữ chức danh Trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới với toàn bộ 3 thành viên tán thành. Ông Ngô Tony là người được đề cử bởi nhóm cổ đông Bamboo Capital gồm CTCP Đầu tư và Dịch vụ Helios, CTCP Thắng Phương, bà Lê Thị Mai Loan, và ông Nguyễn Hồ Nam.

Trước đó, ĐHĐCĐ Eximbank đã bầu ra 3 thành viên Ban Kiểm soát là ông Ngo Tony, bà Phạm Thị Mai Phương, ông Trịnh Bảo Quốc với tỷ lệ tán thành lần lượt là 147,72%, 135,59% và 117,92%.

Trong hơn 2 năm xảy ra xung đột thượng tầng tại Eximbank, Bamboo Capital chưa từng được nhắc đến. Hiện nay, thành viên của Bamboo Capital, ông Nguyễn Thanh Hùng (sinh năm 1978) cũng đã có "chân" trong Hội đồng quản trị với tỷ lệ đạt 61,5%. Ông Hùng là Phó Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital.

Đáng chú ý, thông tin về vị trí Chủ tịch vẫn chưa được nhắc đến. Song, vẫn còn 6 ngày để Eximbank chốt vị trí tân Chủ tịch vì theo Luật, chức danh Chủ tịch HĐQT cần được bầu trong 7 ngày kể từ khi kết thúc ĐHĐCĐ.

Về tân Trưởng Ban Kiểm soát, ông Ngô Tony có trình độ Cử nhân Hóa phân tích tại Trường Đại học Huế; Thạc sỹ Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Norwich University; Thạc sỹ Tài chính đầu tư - Trường Đại học Northeastern và đang theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ Kinh tế tài chính tại Trường Đại học Liberty.

Ông từng đảm nhiệm chức vụ quan trọng tại nhiều doanh nghiệp như Cố vấn chiến lược Adpharco hay Giám đốc chiến lược Davipharm. Ông cũng từng là chuyên gia cao cấp tại Công ty TNHH Affan Enterprise và Công ty TNHH EZ Accountancy từ tháng 3/2018 -  tháng 11/2021.

Người của Bamboo Capital làm trưởng Ban kiểm soát, vẫn chưa chốt tân Chủ tịch - Ảnh 2.

Thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ VII (2020-2025). (Nguồn: Eximbank).

Phương Nga