Tài chính

Bà Trần Thị Thu Thủy rời Ban điều hành ABBank, người cũ của Techcombank sang làm Phó Tổng

10:37 | 09/10/2019

Chia sẻ

Ông Lại Tất Hà sẽ đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc ABBank kể từ ngày 8/10/2019 đến 4/7/2021.
Người cũ của Techcombank sang làm Phó Tổng Giám đốc ABBank - Ảnh 1.

Ông Lại Tất Hà (bên phải) trong một sự kiện của Techcombank (Nguồn: Techcombank)

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) thông báo bổ nhiệm ông Lại Tất Hà giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 8/10/2019 đến 4/7/2021.

Ông Lại Tất Hà sinh năm 1978, tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính tại Đại học Queensland – Úc. Trước khi giữ ghế Phó tổng giám đốc tại ABBank, ông Lại Tất Hà từng có thời gian làm việc tại SeABank và giữ vị trí Giám đốc Kinh doanh và phân phối kênh Chi nhánh – Khối Nguồn vốn và thị trường tài chính của Techcombank.

Sau khi bổ nhiệm ông Hà, ban điều hành của ABBank có 9 người. Trong đó, ông Phạm Duy Hiếu là Quyền Tổng Giám đốc; 5 Phó Tổng gồm ông Nguyễn Mạnh Quân, ông Đỗ Lam Điền, bà Nguyễn Thị Hương, bà Phạm Thị Hiền, ông Lại Tất Hà; 3 Giám đốc khối gồm ông Lê Mạnh Hùng, ông Trần Việt Thắng, ông Nguyễn Hồng Quang.

Đáng chú ý, danh sách ban Điều hành của ABBank sau khi bổ nhiệm ông Hà không còn tên bà Trần Thị Thu Thủy, Giám đốc quản trị nguồn nhân lực, mặc dù trước đó báo cáo tài chính bán niên 2019 đã kiểm toán của ABBank vẫn có tên bà Thủy trong ban Điều hành và tái bổ nhiệm vào ngày 14/1/2019. 

Tuy nhiên ngày 7/10, ABBank đã miễn nhiệm chức danh thành viên Ban điều hành đối với bà Thủy.

Được biết, bà Thủy có hơn 10 năm kinh nghiệm lĩnh vực Quản trị nhân sự trong ngành Tài chính Ngân hàng và có nhiều năm đảm nhiệm các vị trí quản lý thuộc lĩnh vực Quản lý Dự án, Phát triển năng lực, Quản trị nhân sự tại các Tổ chức Quốc tế và trong nước. 

Bà Thủy được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành kiêm Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực ABBank Từ ngày 9/8/2017.

abbank-ban-dieu-hanh

(Nguồn: BCTC hợp nhất bán niên 2019 đã kiểm toán của ABBank)


Quốc Thụy