|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Người chăn nuôi lợn tại Trung Quốc lại gặp khó khăn

02:00 | 12/02/2022
Chia sẻ
Giá bã đậu tương tại Trung Quốc tăng lên mức kỷ lục trong tuần này, do lo ngại sản lượng đậu tương tại Nam Mỹ bị ảnh hưởng của hạn hán và nguồn cung tại các thị trường trong nước bị thắt chặt.
Người chăn nuôi lợn tại Trung Quốc lại gặp khó khăn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: China Daily).

Giá bã đậu tương, thành phần đạm chính trong thức ăn chăn nuôi, gia tăng có thể làm tăng chi phí đối với người nuôi lợn tại Trung Quốc vốn đã gặp khó khăn do lỗ lớn và có thể khiến một số người dừng chăn nuôi.

Giá bã đậu tương kỳ hạn được giao dịch nhiều nhất tại Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên tăng lên 3.792 nhân dân tệ (596,22 USD)/tấn trong tuần này, mức cao kỷ lục và tăng 13% so với trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Những lo ngại về nguồn cung đậu tương toàn cầu khi sản lượng tại Nam Mỹ giảm là nguyên nhân chính khiến giá bã đậu tương tăng, trong khi thị trường trong nước thắt chặt cũng góp phần vào sự gia tăng này.

Theo nhà đồng sáng lập công ty nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp Sitonia Consulting, Darin Friedrichs, lượng đậu tương nhập khẩu trong nửa cuối năm ngoái ở mức thấp và hiện đang có những vấn đề về sản lượng.

Các nhà nhập khẩu của Trung Quốc đang trông chờ vào nguồn cung đậu tương giá rẻ và dồi dào từ Brazil (Bra-xin) sẽ bắt đầu được giao vào tháng này và đáp ứng nhu cầu trong quý I/2022. Tuy nhiên, các vấn đề về sản lượng tại Nam Mỹ hiện đang gây lo ngại.

Lê Minh (Theo Reuters)

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.