|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Ngôi Sao Gia Định huy động 400 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Hưng Thịnh tại Quy Nhơn

07:07 | 04/06/2021
Chia sẻ
Từ cuối năm 2020 đến nay, Công ty Ngôi Sao Gia Định đã có hai lần huy động vốn thông qua việc phát hành trái phiếu, tổng số tiền thu về 1.000 tỷ đồng.
Dòng vốn 400 tỷ đồng chảy về dự án của Hưng Thịnhtại Quy Nhơn - Ảnh 1.

Phối cảnh khu dân cư Hưng Thịnh tại TP Quy Nhơn. (Ảnh: Hưng Thịnh Land).

CTCP Đầu tư Ngôi Sao Gia Định vừa công bố chào bán thành công 400 tỷ đồng trái phiếu cho một tổ chức trong nước. Trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng, đáo hạn ngày 10/5/2023.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh thanh toán và được bảo đảm bằng tài sản, có lãi suất kết hợp giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi, không phải là nợ thứ cấp của doanh nghiệp phát hành.

Toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành lần này sẽ được Ngôi Sao Gia Định sử dụng để đầu tư, phát triển dự án khu dân cư Hưng Thịnh tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định theo hợp đồng hợp tác đầu tư với CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu nói trên gồm 20 triệu cổ phần mà Ngôi Sao Gia Định đang sở hữu tại CTCP Hưng Thịnh Land. Cùng với đó là quyền tài sản và quyền phát sinh từ dự án khu dân cư Hưng Thịnh.

Trước đó, vào tháng 11/2020, Ngôi Sao Gia Định cũng đã phát hành thành công 600 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 24 tháng, trong đó CTCP Hưng Thịnh Land là đơn vị bảo lãnh thanh toán.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này cũng bao gồm quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trên khu đất gần 4 ha thuộc khu dân cư Hưng Thịnh. 

Khu dân cư Hưng Thịnh còn có tên thương mại là La Résidence Hung Thinh. Dự án có tổng diện tích hơn 10 ha, gồm 30 căn nhà song lập, 266 căn nhà liền kề 128 căn nhà liền kề kết hợp thương mại dịch vụ và khu nhà hàng, trường học, hồ điều hòa,...

Theo tìm hiểu, Ngôi Sao Gia Định được thành lập ngày 24/5/2010, có trụ sở chính tại 102 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức.

Tại thời điểm tháng 4/2017, Ngôi Sao Gia Định có vốn điều lệ 190 tỷ đồng. 4 cổ đông sáng lập doanh nghiệp gồm Tổng Công ty Việt Thắng (sở hữu 5%), Công ty TNHH Đầu tư Việt Thái Sơn (sở hữu 10%), CTCP Bất động sản Dệt may Việt Nam (sở hữu 51%) và một cổ đông Nhật Bản là Tập đoàn Tokyu Coporation (sở hữu 30%).

Đến ngày 31/3/2020, Tokyu Coporation đã thoái toàn bộ vốn khỏi Ngôi Sao Gia Định. Tại lần đăng ký thay đổi mới nhất (5/3/2021), Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp là ông Trần Quốc Dũng.

Nói thêm về Tokyu Coporation, đây là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển đô thị, kinh doanh bất động sản, kinh doanh trong ngành giao thông đường sắt, siêu thị, khách sạn... Tập đoàn này cũng từng ký kết hợp tác phát triển với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC, Mã: BCM).

Hoàng Huy