Tài chính

Ngày 'không tiền mặt' 16/6: Tràn ngập khuyến mãi ngân hàng

17:24 | 15/06/2019

Chia sẻ

Chào đón xu hướng thanh toán số, vào ngày "không tiền mặt" đầu tiên, các ngân hàng từ lớn đến nhỏ đều chạy đua tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút và khuyến khích khách hàng không sử dụng tiền mặt khi thanh toán.

Năm 2019, với xu hướng thanh toán số lên ngôi, ngày 16/6 đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chọn là ngày "Không tiền mặt" với việc ưu tiên sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán. Khi đó, các khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi không chỉ từ các tổ chức tín dụng mà còn từ phía các nhà bán lẻ và cung cấp dịch vụ.

vcb

Nhiều dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt được ứng dụng tại các ngân hàng (Ảnh: Vietcombank)

Những ngân hàng là tổ chức tiên phong trong việc tung ra hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ giảm phí, tặng quà đến nhận voucher  giảm giá từ các công ty liên kết. 

Trong dịp ngày "Không tiền mặt" đầu tiên, 20 khách hàng may mắn nhất sử dụng thẻ ghi nợ nội địa các ngân hàng (NAPAS) có tổng giá trị thanh toán cao nhất thành công qua  máy POS trong vòng 2 tuần từ 16/6 đến 30/6/2019 sẽ được nhận được quà tặng là chuyến nghỉ dưỡng trị giá 25 triệu đồng.

Các "ông lớn" đua nhau khuyến mãi

Hưởng ứng chiến lược không dùng tiền mặt, ngay từ đầu năm Vietcombank đã tiến hành nhiều chương trình ưu đãi cho các chủ thẻ và các dịch vụ thanh toán qua Mobile Baking, ví điện tử Senpay,...

Ngân hàng cho biết riêng trong năm 2018, Vietcombank đã triển khai hơn 100 chiến dịch marketing dành riêng cho khối khách hàng cá nhân. Bình quân mỗi ngày có hơn 500.000 giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử của Vietcombank. 

Screen Shot 2019-06-15 at 16

Các chương trình khuyến mãi về thanh toán điện tử tại Vietcombank hiện nay (Nguồn: Vietcombank)

BIDV với nhiều ưu đãi lên đến 6 tỉ đồng

Cũng không kém cạnh, BIDV cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn với cơ hội trúng ô tô Mazda CX5 và nhiều quà tặng giá trị với tổng giá trị ưu đãi lên đến 6 tỉ đồng.

Khách hàng sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại BIDV có cơ hội nhận 200.000 đồng khi trở thành Khách hàng Ưu tiên của (số dư tiền gửi bình quân theo quý từ 1 tỉ đồng); nhận 20.000 đồng khi đăng ký mới đồng thời các dịch vụ: BSMS, BIDV SmartBanking/ BIDV Online, Thẻ ghi nợ nội địa/quốc tế,...

Khách hàng sẽ được miễn phí duy trì cho tất cả các dịch vụ: BIDV Online, BIDV Business Online, BIDV Bankplus, BIDV SmartBanking, không thu phí SMS token và tặng đến 0,2%/năm lãi suất khi gửi tiền Online

Ngoài ra, khi mở và chi tiêu từ 1 triệu đồng trong tháng 6, chủ thẻ quốc tế còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng xe ô tô Mazda CX 5 2.0 trị giá 900 triệu đồng; 10 chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho 2 người trị giá 30 triệu đồng/chuyến. Đối với thẻ ghi nợ nội địa, phần thưởng là 6 tủ lạnh Hitachi Inverter 589L trị giá 51 triệu đồng, 18 Smart TV Sony 43 inch trị giá 10 triệu đồng,....

Ưu đãi tại ngân hàng VietinBank

Tại VietinBank, chương trình khuyến mãi "Tài khoản ưu đãi - Thoải mái quà tặng" được triển khai đến 29/9/2019 dành cho khách hàng cá nhân mở tài khoản thanh toán đồng thời đăng ký sử dụng gói tài khoản thanh toán V-Biz, V-super, Premium Account… 11.500 khách hàng đầu tiên đăng ký mở một trong ba gói tài khoản nêu trên sẽ được tặng một áo mưa. 

Khi khách hàng phát sinh giao dịch trích nợ tự động thanh toán hóa đơn hoặc giao dịch thanh toán hóa đơn trên VietinBank iPay trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký gói tài khoản, khách hàng sẽ được hoàn 100% giá trị thanh toán hóa đơn. 

Các ngân hàng TMCP cũng chạy đua gấp rút

Không chỉ các ông lớn đua nhau khuyến mãi và ưu đãi rầm rộ nhân dịp ngày "không tiền mặt" đầu tiên này, những ngân hàng thương mại cổ phần cũng góp phần khá sôi động vào cuộc đua ưu đãi và quà tặng. 

HDBank hoàn 50% giá trị nạp thẻ điện thoại

Tại HDBank, trong ngày 16/6, ngân hàng triển khai chương trình "Chuyển khoản ngay - Hoàn tiền bay" áp dụng cho khách hàng cá nhân mua vé Vietjet trả góp hoặc thanh toán vé Vietjet qua Ebanking HDBank. Theo đó, HDBank sẽ giảm 36% trên 1 vé hoặc hoàn tiền 36% giá trị vé (tối thiểu 160.000 đồng/vé và tối đa 600.000 đồng/vé) dành cho các khách hàng thanh toán bằng ứng dụng HDBank và Vietjet trong ngày này.

Cùng với đó, HDBank cũng hoàn 50% giá trị giao dịch khi khách hàng nạp tiền điện thoại qua ứng dụng HDBank mBanking qua chương trình Happy day - Nạp Alo ngay. Chương trình áp dụng cho 300 khách hàng đầu tiên mỗi ngày (từ 14/6 - 16/6) thực hiện thành công giao dịch nạp tiền điện thoại VnTopup qua ứng dụng HDBank mBanking từ 10:00 - 23:59.

Ngân hàng Bản Việt miễn phí chuyển tiền qua Mobile Banking và Internet Banking

Hưởng ứng xu hướng không dùng tiền mặt, Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank) tung khuyến mãi miễn 100% phí cho những cá nhân chuyển tiền qua Mobile Banking và Internet Banking từ nay đến hết ngày 22/7/2019. Đồng thời, khi thanh toán bằng QR Pay tại các điểm chấp nhận thanh toán, khách hàng sẽ nhận nhiều ưu đãi có giá trị tới 500.000 đồng.

Thêm vào đó, khi thực hiện thanh toán qua các ví điện tử như Zalo Pay, Grabpay by Moca, Airpay, khách hàng sẽ có ngay các mã giảm giá tương ứng với giá trị tối đa 150.000 đồng.

Với các thủ thẻ tín dụng Visa Bản Việt, bên cạnh các chương trình hoàn tiền đến 0,5% cho mọi chi tiêu hoặc quy đổi dặm bay, chủ thẻ còn được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá đến 50% khi mua sắm, ăn uống, du lịch từ các thương hiệu như: Tiki, Adayroi, Shopee, Grab, Leflair, nha khoa K-Da, Now.vn, khách sạn Aria Đà Nẵng, Klook, RedDoorz,  Agoda,...

Đáng chú ý, khách hàng doanh nghiệp được ưu đãi miễn phí dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) trong vòng 3 tháng; giảm đến 80% phí chuyển tiền quốc tế, giảm thêm 5% nếu doanh số trong tháng đầu đạt trên 500.000 USD;m iễn phí nhiều dịch vụ khi sử dụng "Gói dịch vụ tài khoản".

Sacombank miễn phí 6 tháng quản lí tài khoản 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng đưa ra nhiều ưu đãi nhân ngày không tiền mặt đối với cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Cụ thể, khách hàng cá nhân sẽ được tặng 6 tháng phí quản lí tài khoản New Combo cho khách hàng lần đầu đăng ký sử dụng gói New Combo (từ 3/6 - 16/6); miễn phí tất cả giao dịch có thu phí trên kênh Ngân hàng điện tử (Internet Banking hoặc Mobile Banking) trong ngày 15/6 và 16/6. 

Đặc biệt khách hàng còn được hoàn 100.000 đồng cho mỗi giao dịch chi tiêu qua thẻ thành công trị giá tối thiểu từ 200.000đ, áp dụng cho 5.000 khách hàng giao dịch đầu tiên. Thời gian giao dịch từ 6h đến 24h ngày 16/6.

Screen Shot 2019-06-15 at 11

Các chương trình khuyến mãi tại Sacombank nhân ngày không tiền mặt

Còn với khách hàng doanh nghiệp, những khách hàng mới sẽ được miễn phí quản lí Combo và các giao dịch trên kênh Ngân hàng điện tử đến ngày 30/8. Những khách hàng hiện hữu nhưng chưa đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử cũng sẽ được miễn phí duy trì, giao dịch Ngân hàng điện tử. 

Được biết 10 năm trước Sacombank là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử tại Việt Nam. Đến thời điểm hiện nay, Sacombank cũng đã xây dựng một ứng dụng quản lý tài chính Sacombank Pay để cung cấp đến khách hàng những công cụ thanh toán không dùng tiền mặt.

ACB miễn trọn đời phí chuyển tiền online đối với khách hàng dùng eBIZ

Từ nay đến hết tháng 7/2019, khách hàng sử dụng ACB Mobile App sẽ được miễn 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, được tặng mức lãi suất cao hơn lên đến 0,5% khi gửi tiết kiệm online, được hoàn toàn miễn 100% phí khi thanh toán tự động online hóa đơn điện, nước, điện thoại.

Đặc biệt, với các khách hàng có nhu cầu giao dịch online thường xuyên, ACB triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn: vừa miễn trọn đời phí chuyển tiền online vừa không mất phí rút tiền ATM trong hệ thống ACB khi có nhu cầu cho khách hàng sử dụng eBIZ – dòng sản phẩm chuyên biệt cho khách hàng kinh doanh, buôn bán sỉ và lẻ.

Cùng với đó, chủ thẻ ghi nợ nội địa ACB có cơ hội nhận chuyến du lịch trị giá 25 triệu đồng cho cả gia đình khi thanh toán POS thành công cùng nhiều ưu đãi giảm giá khác.

Ngoài các ngân hàng trên, cũng có rất nhiều ngân hàng triển khai hàng loạt các chương trình khuyến mãi, ưu đãi về thanh toán điện tử khác. Có thể thấy rằng đây là một dịp rất tốt để cho các khách hàng chưa, đã và đang sử dụng các dịch vụ như thẻ, Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử,... tận dụng được những ưu đãi ngân hàng và tiết kiệm được một khoản chi phí trong tiêu dùng.

Diệp Bình