|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ngân hàng rao bán 20 xe Limousine và Isuzu để thu hồi nợ của một doanh nghiệp vận tải

10:54 | 23/03/2022
Chia sẻ
Nhiều ngân hàng đồng loạt rao bán các tài sản thế chấp là xe ô tô với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau. VietinBank rao bán loạt xe Limousine của một doanh nghiệp vận tải hành khách.
Ngân hàng rao bán 20 xe Limousine và Isuzu để thu hồi nợ của một doanh nghiệp vận tải - Ảnh 1.

Xe Hyundai Solati Limousine 11 chỗ. (Nguồn: Xe Anh Thư).

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa ra thông báo về việc bán tài sản thế chấp của CTCP Thương mại Logistic Trung Thành.

Cụ thể, ngân hàng rao bán 20 ô tô bao gồm 12 xe khách Hyundai Solati Limousine 11 chỗ, sản xuất năm 2019 và 8 xe con 7 chỗ, nhãn hiệu Isuzu, số loại MU-X, sản xuất năm 2019. Giá chuyển nhượng theo thỏa thuận.

Giấy tờ về tài sản gồm giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô do phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ninh cấp, đứng tên chủ sở hữu CTCP thương mại Logistic Trung Thành.

Theo tìm hiểu của người viết, CTCP thương mại Logistic Trung Thành thành lập vào 15/2/2019 do ông Nguyễn Trung Thành làm đại diện pháp luật kiêm Giám đốc. Công ty có mức vốn đăng ký  5 tỷ đồng, ngành nghề chính là kho bãi và lữu giữ hàng hoá.

Ngoài VietinBank, nhiều ngân hàng gần đây cũng ồ ạt thanh lý loạt ô tô hạng sang đắt đỏ để thu hồi nợ. Đáng kể đến là chiếc xe ô tô Lexus LX570 được Vietcombank rao bán với giá 3,36 tỷ đồng. 

Đây là tài sản được CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú thế chấp cho khoản vay của CTCP Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Hồng Phát theo Hợp đồng thế chấp từ ngày 27/12/2018.

Chiếc xe này đã được ngân hàng rao bán hai lần trước đó với giá khởi điểm xấp xỉ 3,4 tỷ đồng. Vietcombank đã thu giữ xe từ ngày 11/1/2021 làm tài sản đảm bảo thu hồi nợ xấu. Song, ngân hàng vẫn chưa thể thanh lý sau hơn một năm thu giữ.

Giá lăn bánh của Lexus LX570 tại Việt Nam hiện đang ở mức giá 8,34 tỷ đồng. Sau khi cộng thêm các khoản thuế và phí khi mua xe, LX570 sẽ có giá lăn bánh tại Hà Nội khoảng 9,48 tỷ và TPHCM là 9,3 tỷ đồng.

Tại VIB, ngân hàng ra thông báo thanh lý hơn 100 chiếc xe ô tô để thu hồi nợ, trong đó có một loạt xế hộp đắt đỏ như chiếc Mercedes E200 2017 được rao bán với giá 1,48 tỷ đồng hay chiếc Mini cooper 2018 có giá gần 1,42 tỷ đồng.

Mới đây, TPBank cũng gây chú ý khi rao bán ba chiếc xe ô tô chở tiền với giá khởi điểm từ 263-286 triệu đồng. Cả ba chiếc đều là tài sản của ngân hàng, mang nhãn hiệu Huyndai, số loại Santafe, màu bạc, sản xuất năm 2010.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng rao bán nhiều xe sang khác như xe ô tô con 7 chỗ nhãn hiệu Peugeot với giá khởi điểm 894 triệu đồng hay chiếc Mercedes E300 giá 1,56 tỷ đồng,....

Không chỉ TPBank, VietinBank từng rao bán nhiều xe ô tô chuyên dụng chở tiền hiệu Mitsubishi Pajero với giá khởi điểm từ 60-270 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng xe và số năm sử dụng.

Phương Nga

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.