Nga sẽ cấm nhập khẩu cá hồi Na Uy qua Belarus từ đầu năm 2020

Cá hồi Na Uy. (Ảnh: TTXVN phát)
Nga có kế hoạch cấm các sản phẩm cá hồi của Na Uy nhập khẩu vào nước này thông qua các nước láng giềng từ đầu tháng 1/2020 do những lo ngại về vấn đề an toàn.
Theo một thông báo trên trang web của Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga Rosselkhoznadzor, cơ quan này đã yêu cầu Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEC) đảm bảo rằng cá hồi Na Uy không cung cấp cho Nga từ các nước khác trong khối từ ngày 9/1/2020.
Rosselkhoznadzor cho biết từ ngày 1/1-15/11/2019, thành viên Belarus của EAEC đã nhập khẩu hơn 10.200 tấn thủy sản từ Na Uy, trong đó 9.500 tấn đã được đưa vào Nga.
Theo Rosselkhoznadzor, các sản phẩm cá của Na Uy không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của EAEC và “có chứa dư lượng dược phẩm.”
Lệnh cấm sẽ vẫn có hiệu lực cho đến khi các nhà sản xuất Na Uy và cơ quan an toàn thực phẩm nước này đảm bảo với Nga về sự an toàn của các sản phẩm cá.
Nga đã hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ Liên minh châu Âu (EU) và Na Uy vào năm 2014 để đáp trả các lệnh trừng phạt. Nga từng là thị trường chính của các nhà sản xuất cá hồi Na Uy.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
