|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Netflix sắp hủy dịch vụ miễn phí tại Việt Nam

13:21 | 03/10/2023
Chia sẻ
Dịch vụ xem phim miễn phí của Netflix sẽ bị dừng từ tháng 11/2023 tại Việt Nam. Trước đó, đây được coi là chiến lược để tăng lượng người dùng mới của nền tảng này.

Mới đây, Netflix đã gửi email tới người dùng tại thị trường Việt Nam, thông báo dịch vụ miễn phí của nền tảng streaming video này sẽ ngừng hoạt động từ tháng 11 tới.

"Vào ngày 1/11/2023, gói dịch vụ miễn phí sẽ không còn khả dụng và tư cách thành viên của bạn sẽ tự động bị hủy", Netflix thông tin.

Gói dịch vụ miễn phí được Netflix ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2021. Các thành viên gói miễn phí có thể tải phim và chương trình đặc biệt mà không phải trả thêm phí. Dịch vụ này được ra mắt trong bối cảnh các series phim như Squid Game, Money Heist hay Emily in Paris tạo ra dấu ấn ở thị trường toàn cầu cũng như Việt Nam.

Gói miễn phí của Netflix tại Việt Nam chỉ áp dụng cho điện thoại Android. Thời điểm mới ra mắt, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á và thứ hai trên thế giới sau Kenya, được thử nghiệm dịch vụ này.

 Thông báo ra mắt dịch vụ Miễn phí ở Việt Nam của Netflix hồi cuối năm 2021. (Ảnh: Netflix).

Trước đó, Netflix đã thực hiện nhiều chính sách nhằm cải thiện tình hình kinh doanh, có thể kể đến quy định người dùng không được chia sẻ mật khẩu với người bên ngoài hộ gia đình. Nếu có nhu cầu, người dùng sẽ phải thêm khoản phí 7,99 USD một tháng/người hoặc tự lập tài khoản của chính mình.

Ngoài việc hạn chế chia sẻ mật khẩu, Netflix cũng giới thiệu dịch vụ xem phim có quảng cáo với giá cước rẻ hơn. Nền tảng cũng giảm giá cho 30 thị trường để tìm cách thu hút lượt đăng ký mới.

Thùy Trang