|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Facebook, TikTok, Netflix, Apple,... nộp gần 4.000 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước

15:33 | 23/07/2023
Chia sẻ
Hiện tại, 6 nhà cung cấp lớn là Meta (Facebook), Google, TikTok, Netflix, Apple và Microsoft chiếm 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử kinh doanh trên nền tảng số xuyên biên giới tại Việt Nam.

Ảnh minh họa: MH.

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa cho biết trong 6 tháng đầu năm 2023 đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Tính đến nay đã có 57 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, kê khai và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài (bắt đầu triển khai từ tháng 3/2022) của ngành thuế, trong đó có nhiều đơn vị lớn như: Google, Apple, Facebook, Netflix, TikTok, Microsoft...

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng số thuế các nhà cung cấp nước ngoài đã khai, nộp ngân sách Nhà nước là 3.944 tỷ đồng. Trong đó khai và nộp trực tiếp qua Cổng thông tin điện tử là 3.405 tỷ đồng, các đơn vị của Việt Nam khấu trừ nộp thay là 539 tỷ đồng.

Hiện tại, 6 nhà cung cấp lớn là Meta (Facebook), Google, TikTok, Netflix, Apple và Microsoft chiếm 90% thị phần doanh thu dịch vụ thương mại điện tử kinh doanh trên nền tảng số xuyên biên giới tại Việt Nam đã thực hiện đăng ký, kê khai và nộp thuế.

Minh Hằng