|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nam Long chốt giá chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ là 33.500 đồng/cp

08:31 | 17/08/2021
Chia sẻ
Với giá bán chính thức được thông qua 33.500 đồng/cp, Nam Long dự kiến thu về 2.010 tỷ đồng từ đợt phát hành.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Nam Long (Mã: NLG) vừa thông qua giá phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư đăng ký mua là 33.500 đồng/cp, thấp hơn 23% thị giá kết phiên giao dịch ngày 16/8.

Trước đó vào tháng 6, HĐQT Nam Long thông qua việc phát hành riêng lẻ 60 triệu cổ phiếu nhưng chỉ ước giá chào bán trong khoảng 30.800 - 37.600 đồng/cp

Như vậy, với mức giá bán chính thức vừa được thông qua, Nam Long dự kiến thu về 2.010 tỷ đồng. Số cổ phiếu NLG sẽ tăng từ 285 triệu lên 345 triệu sau đợt phát hành này.

Số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để đầu tư vào dự án Akari và góp vốn vào công ty con để nhận chuyển nhượng dự án PG Hải Phòng. Nếu số vốn huy động không đủ như dự kiến, công ty sẽ cân nhắc điều chỉnh phương án đầu tư, sử dụng vốn và cân nhắc việc vay vốn lưu động từ ngân hàng.

Nam Long sẽ chào bán 60 triệu cổ phiếu với giá thấp hơn 23% thị giá, đầu tư vào dự án Akari và PG Hải Phòng - Ảnh 1.

Mục đích sử dụng vốn của Nam Long sau khi huy động thành công từ chào bán cổ phiếu riêng lẻ. (Nguồn: Nghị quyết HĐQT Nam Long).

Tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư tham gia đợt phát hành, gồm: nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp; có thể đồng hành với Nam Long trong dài hạn; không phải đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nam Long trong lĩnh vực bất động sản; và nhà đầu tư tài chính không có nhu cầu tham gia vào quản trị doanh nghiệp.

Theo danh sách 9 nhà đầu tư chuyên nghiệp công bố trước đó, bên cạnh những cổ đông của Nam Long, công ty này còn muốn phân phối 15 triệu cổ phiếu NLG cho Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex, mã: GEX).

Đáng chú ý, Gelex trước đây chưa từng sở hữu cổ phiếu nào của Nam Long. Nếu mua thành công, Gelex sẽ sở hữu 4,3% vốn tại đây.

Đồng thời số lượng cổ phiếu dự kiến phân phối cho Gelex chỉ xếp sau con số 15,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông lớn là CTCP Đầu tư Thái Bình.

Nam Long chốt giá chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ là 33.500 đồng/cp - Ảnh 2.

Nguồn: Nam Long.

Thời gian dự kiến chào bán là trong năm nay, sau khi có sự chấp thuận của Ủy ban chứng khoán Nhà nước. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm.

Nam Long sẽ chào bán 60 triệu cổ phiếu với giá thấp hơn 23% thị giá, đầu tư vào dự án Akari và PG Hải Phòng - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu NLG kể từ đầu năm tới nay. (Nguồn: TradingView).

Tường Vy

Một năm bất động sản mất thanh khoản
Giai đoạn thị trường bất động sản bắt đầu rơi vào trầm lắng cũng là lúc Ngân hàng Nhà nước thực thi chính sách thắt chặt tiền tệ trở lại. Đến nay đã một năm trôi qua, lãi suất bắt đầu hạ nhiệt nhưng bất động sản vẫn chưa "tan băng".