|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Gelex nói gì về thông tin mua cổ phần của Nam Long?

13:22 | 10/06/2021
Chia sẻ
Trước thông tin Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) xuất hiện trong danh sách dự kiến chào bán cổ phần riêng lẻ của Nam Long, chúng tôi đã liên lạc với phía Gelex để có thêm thông tin về chủ trương này.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo của Gelex cho hay: "Việc mua cổ phần Nam Long mới chỉ là những quan tâm ban đầu của Gelex và chưa hoàn toàn chắc chắn. Để đi đến quyết định đầu tư cuối cùng còn nhiều quá trình, thủ tục."

Trong khi đó, phía Nam Long nhấn mạnh danh sách chào bán này mới chỉ là dự kiến, cụ thể sau đợt phát hành riêng lẻ có thể khác.

Trước đó, Hội đồng quản trị Nam Long ra nghị quyết thông qua triển khai phương án phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ trong năm nay ngay sau khi có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Danh sách dự kiến gồm có 9 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp gồm 7 quỹ ngoại gồm có nhóm quỹ Dragon Capital, nhóm quỹ KIM và nhóm quỹ Pyn Elite Fund; hai doanh nghiệp trong nước là Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, mã chứng khoán: GEX) và CTCP Đầu tư Thái Bình (TBSG).

Giá chào bán thấp nhất dự kiến là 30.800 đồng/cp và giá chào bán cao nhất dự kiến là 37.600 đồng/cp nhưng vẫn thấp hơn thị giá hiện nay của cổ phiếu NLG trên thị trường chứng khoán.

Ước tính với mức giá chào bán trên, Nam Long sẽ thu về tối thiểu 1.850 tỷ đồng và tối đa 2.256 tỷ đồng nếu đợt chào bán trên thành công.

Tổng số vốn thu được dự kiến được dùng để mở rộng quỹ đất cho doanh nghiệp và đầu tư vào dự án Akari. Cụ thể, Nam Long sẽ dùng 200 tỷ đồng góp vốn vào công ty con để công ty con nhận chuyển nhượng dự án PG Hải Phòng; 1.800 tỷ đồng còn lại công ty sẽ tài trợ một phần dự án Akari - Lô F theo Chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 31/12/2020.

Thu Thuỷ

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.