|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Năm 2019 iPhone có thể có tới 3 camera sau?

22:00 | 12/04/2018
Chia sẻ
Chiếc Huawei P20 Pro có thể là chiếc điện thoại đầu tiên có 3 camera sau, nhưng một chiếc iPhone cũng sẽ sớm gia nhập kiểu thiết kế này.
nam 2019 iphone co the co toi 3 camera sau
Điện thoại iPhone - Ảnh: CNET

Nguồn tin rò rỉ từ báo Economic Daily News (Đài Loan) cho biết Apple đang nghiên cứu phát triển mẫu điện thoại iPhone có 3 camera sau cho năm 2019.

Tờ báo dẫn nguồn tin riêng tiết lộ mẫu iPhone tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có ba camera sau cùng độ phân giải 12 MP. Tin rò rỉ cũng nói iPhone 3 camera sau sẽ có ống kính zoom 5x.

Apple không phải lúc nào cũng là công ty đầu tiên đưa ra những tính năng mới cho thiết bị, song nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới sau Samsung này vẫn luôn có "truyền thống" đáng kể trong việc thiết lập những xu hướng mới trong ngành công nghiệp smartphone.

Sau thực tế nhiều hãng điện thoại bắt chước "cái tai thỏ" của iPhone X vừa qua, có để ước đoán, nếu Apple tung ra một mẫu iPhone có 3 camera sau, nó sẽ khởi xướng xu hướng mới của các mẫu điện thoại có cùng kiểu thiết kế đó.

Các mẫu điện thoại Levono Phab 2 Pro và ZenFone AR cũng có 3 camera sau nhưng dành cho công nghệ thực tế tăng cường (AR) chứ không phải chụp ảnh.

Dù vậy cũng cần lưu ý là khả năng bắt hình và ghi video của một smartphone không chỉ tùy thuộc vào số ống kính và megapixel. Nó còn liên quan tới các yếu tố quan trọng khác như phần mềm thể hiện hình ảnh, cảm biến ống kính, các thuật toán HDR, tính năng chống rung quang học,….


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Đắc Luân

Khối ngoại bán ròng hơn 3.200 tỷ đồng, xả đột biến một cổ phiếu ngân hàng
Trong phiên 22/5, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh hơn 3.284 tỷ đồng trên cả ba sàn, trong đó nổi bật là cổ phiếu MSB bị xả đột biến hơn 1.500 tỷ đồng.