Mỹ tạm dừng cấp thị thực SR, I5 và R5 tại Việt Nam
Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa thông báo visa (thị thực) định cư theo diện đầu tư EB5 (ký hiệu I5 và R5) và visa định cư về tôn giáo SR sẽ tạm dừng cấp ra tại Việt Nam kể từ ngày 23.3.2018 cho đến khi chương trình này được Quốc hội Mỹ phê duyệt tiếp.
![]() |
| Người Việt định cư tại Mỹ trang trí tết. Ảnh: Phan Độ. |
Đại sứ quán Mỹ cũng cho biết với những người đã lên lịch phỏng vấn SR, I5 hoặc R5 hãy chuẩn bị tất cả các tài liệu và phỏng vấn để đảm bảo có thể được cấp visa trước ngày 23.3.
Visa định cư EB5 được nhiều người Việt tham gia trong những năm qua. Năm tài khóa 2017, Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc theo số lượng visa EB5 cấp ra. Theo Sở Di trú Mỹ, tính đến ngày 5.3.2018, đã có 919 người được duyệt visa này trên khắp các tiểu bang của nước này.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
