|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Mỹ khiếu nại Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới

20:14 | 23/03/2018
Chia sẻ
Theo Reuters, ngày 23/3, Mỹ đã khiếu nại Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), một phần trong gói các biện pháp thương mại được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hôm 22/3 xung quanh cáo buộc Trung Quốc đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ.
my khieu nai trung quoc len to chuc thuong mai the gioi Điểm mặt những nông sản Mỹ có nguy cơ nằm trong danh sách trả đũa của Trung Quốc
my khieu nai trung quoc len to chuc thuong mai the gioi Trung Quốc ‘phản đòn’ Mỹ: Có thể áp thuế 25% đối với thịt heo nhập khẩu từ Mỹ

Một tuyên bố của Mỹ có đoạn cho rằng Trung Quốc có vẻ như đang phá vỡ các quy tắc của WTO bằng cách phủ nhận các quyền sáng chế cơ bản của những người nắm giữ bằng sáng chế nước ngoài, trong đó có các công ty Mỹ.

my khieu nai trung quoc len to chuc thuong mai the gioi
Ảnh minh họa. (Nguồn: sdcexec.com)

Các quyền sáng chế cơ bản này là để ngăn chặn một thực thể Trung Quốc sử dụng công nghệ của nước ngoài, sau khi hợp đồng cấp phép hết hạn.

Tuyên bố nhấn mạnh, "Trung Quốc dường như cũng phá vỡ các quy tắc của WTO bằng việc áp đặt những điều khoản hợp đồng bắt buộc một cách bất lợi - phân biệt đối xử và ít thuận lợi hơn cho công nghệ nước ngoài được nhập khẩu".


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Khối ngoại mua ròng gần 500 tỷ FPT, xả mạnh nhóm ngân hàng
Trong phiên 2/6, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 562 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dòng vốn ngoại rút mạnh khỏi nhóm ngân hàng với hàng loạt mã như HDB, ACB, CTG.