Thông qua Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Công Thương đề xuất EU làm rõ cơ sở để áp dụng, duy trì cũng như giảm thiểu biện pháp kiểm tra dư lượng ethylene oxide với mỳ ăn liền Việt Nam, xây dựng kế hoạch từng bước dỡ bỏ các biện pháp này.
Nếu trước năm 2016, cuộc cạnh tranh trên thị trường mì ăn liền được phân định bằng giá thì hiện nay, chuyện đưa miếng thịt thật vào gói mì là chiêu của các doanh nghiệp.
Trước đề xuất thu thuế thu nhập doanh nghiệp với sàn thương mại điện tử, cơ sở thường trú 'ảo' của doanh nghiệp nước ngoài, Cơ quan thẩm tra đề nghị làm rõ tính khả thi về phương thức thu thuế và những Hiệp định pháp lý có liên quan.