|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Một thành viên HĐQT gắn bó 15 năm ở HAGL xin từ nhiệm

07:12 | 20/04/2023
Chia sẻ
Bà Võ Thị Huyền Lan gia nhập HĐQT HAGL từ năm 2008, tính đến nay, bà có 15 năm ngồi ghế HĐQT của công ty.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) cho biết, ngày 19/4, công ty nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của bà Võ Thị Huyền Lan. Bà Lan có đơn từ nhiệm từ ngày 19/4 nhưng không nêu rõ lý do.

HAGL cho biết sẽ trình và xin ý kiến tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2023 về việc miễn nhiệm trên. Hiện HĐQT công ty chỉ còn 4 người gồm: ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch), ông Võ Trường Sơn (thành viên), bà Võ Thị Mỹ Hạnh (thành viên), ông Trần Văn Dai (thành viên độc lập).

Danh sách thành viên HĐQT HAGL. (Nguồn: HAGL).

Theo tìm hiểu, bà Lan sinh năm 1971, có trình độ thạc sỹ kinh tế. Bà gia nhập HĐQT HAGL từ tháng 2/2008. Tính đến nay, bà không sở hữu cổ phần nào tại công ty.

Ngoài là thành viên HĐQT tại HAGL, bà Lan đang giữ chức thành viên HĐQT CTCP Thực phẩm Nông sản Xuất khẩu Sài Gòn (Mã: AGX). Công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm, kho bãi lưu giữ hàng hoá…

Đồng thời, bà cũng là Tổng giám đốc CTCP Bourbon Bến Lức. Một đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu, khai thác cảng, cho thuê kho bãi nhà xưởng, chế biến và đóng gói thực phẩm…

Bà Lan gia nhập HĐQT HAGL từ năm 2006. (Đồ hoạ: Lâm Anh).

Trước đó một ngày (18/4), HĐQT HAGL đã thông tin về kết quả chào báo cổ phiếu riêng lẻ theo kế hoạch được HĐQT thông qua hồ sơ đăng ký chào bán hồi tháng 10/2022.

HAGL cho biết đợt chào bán đã không hoàn thành do “diễn biến giá cổ phiếu trên thị trường không phù hợp với giá chào bán dự kiến, dẫn đến việc các nhà đầu tư từ chối mua.

Về phương án bù đắp thiếu hụt vốn thu được từ đợt chào bán, HAGL cho biết sẽ giữ nguyên quy mô đầu tư sản xuất kinh doanh, đồng thời, sử dụng dòng tiền từ việc thanh lý các khoản đầu tư tài chính, thu hồi nợ từ các đối tác, vay vốn ngân hàng và dòng tiền tạo ra từ các dự án đang triển khai để đảm bảo thực hiện kế hoạch theo phương án đầu tư sản xuất mà ĐHĐCĐ Công ty đã đề ra.

Ngoài ra, công ty sẽ sử dụng nguồn tiền từ việc thu nợ nhóm CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai và từ hoạt động thanh lý một số tài sản không sinh lời để thanh toán nợ gốc trái phiếu trong thời gian quy định.

Vào ngày 28/4 tới đây, HAGL dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023 tại TPHCM. Trong tài liệu gửi cổ đông, công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần 5.120 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.130 tỷ đồng, tăng lần lượt 0,4% và 0,2% so với cùng kỳ. HĐQT đề xuất không chia cổ tức.

Lâm Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.