|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hai ứng cử viên tham gia HĐQT của Bamboo Capital

16:23 | 18/04/2023
Chia sẻ
Trong danh sách ứng cử viên tham gia vào HĐQT của Bamboo Capital, một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, thương mại và bất động sản, ứng cử viên còn lại đang làm việc trong hệ sinh thái của tập đoàn và đảm nhiệm thêm công việc giảng dạy, cố vấn tại trường đại học.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Bamboo Capital (Mã: BCG) vừa thông qua danh sách hai ứng cử viên bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm ông Vũ Xuân Chiến và ông Đặng Đình Tuấn.

Trong đó, ông Vũ Xuân Chiến (sinh năm 1984) là cử nhân Công nghệ sinh học, cử nhân Luật. Ông Chiến được giới thiệu là có nhiều năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực truyền thông, thương mại và bất động sản.

Hiện tại, ông Vũ Xuân Chiến đang là Trưởng ban Truyền thông tại Công ty TNHH M8, Trưởng phòng Kinh doanh tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SIB Việt Nam. Đồng thời ông Chiến cũng là Giám đốc Chi nhánh miền Bắc tại CTCP Đầu tư phát triển Nhà MHDI2.

Ông Đặng Đình Tuấn sinh năm 1981, là cử nhân Kỹ sư Quang lượng tử và Khoa học Y khoa, cao học Quản trị Tài chính và Thạc sĩ quản trị Khách sạn Du lịch. Ông Tuấn được giới thiệu là có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, quản lý khách sạn, du lịch, tài chính, đầu tư, bất động sản.

Hiện tại, ông Tuấn đang là Thành viên HĐQT độc lập tại CTCP BCG Land, Phó Chủ tịch HĐQT thường trực CTCP Bamboo Financial Corp (cùng thuộc hệ sinh thái BCG). Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng đang là Cố vấn Hiệu trưởng trường Quản lý khách sạn Đại học Trung văn Hong Kong.

Song song đó ông còn là Thành viên Hội đồng trường Đại học Cornell và Hội đồng Cố vấn Hiệu trưởng trường Kinh tế Johnson & Quản lý Khách sạn - Du lịch Nolan, Giảng viên danh dự của Hiệu trưởng, Giảng viên khách mời chương trình Thạc sĩ quản lý bất động sản Baker.

Trước đó ngày 31/3, HĐQT BCG đã tiếp nhận đơn đề nghị thôi nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của ông Bùi Thành Lâm. Đồng thời HĐQT cũng thông qua việc từ nhiệm của bà Hoàng Thị Minh Châu đối với chức Phó Tổng Giám đốc tập đoàn kể từ ngày 1/4.

Cùng ngày, HĐQT cũng chấp nhận đơn thôi nhiệm người phụ trách quản trị tập đoàn đối với bà Trần Thị Huệ Linh kể từ 15/4.

Theo báo cáo quản trị năm 2022, HĐQT của BCG gồm 9 người, trong đó ông Nguyễn Hồ Nam là Chủ tịch, ba Phó Chủ tịch là ông Nguyễn Thế Tài, ông Phạm Minh Tuấn và ông Nguyễn Thanh Hùng.

Minh Hằng

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.