Tài chính

Một số ngân hàng Mỹ tăng chi tiêu hàng năm lên 1 tỉ USD cho an ninh mạng

09:46 | 04/12/2018

Chia sẻ

Theo Bloomberg, các ngân hàng và công ty tài chính của Mỹ dự kiến sẽ chi tiêu nhiều hơn cho an ninh mạng khi họ phải đối mặt với các mối đe dọa lớn hơn và nhiều cuộc tấn công hơn.
 
cac to chuc tai chinh my tang chi tieu cho an ninh mang Vingroup rót hàng trăm tỉ lập 3 công ty an ninh mạng, công nghệ, phần mềm
cac to chuc tai chinh my tang chi tieu cho an ninh mang Doanh nghiệp Mỹ nói gì về Luật An ninh mạng?
cac to chuc tai chinh my tang chi tieu cho an ninh mang
Ảnh minh họa

Trong một cuộc khảo sát của 100 chuyên gia an ninh cao cấp của nhà cung cấp dịch vụ bảo mật dữ liệu Thales eSecurity, 84% cho biết các công ty của họ đang có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn trong năm nay về an ninh mạng, tăng từ mức 78% của một năm trước. Ngoài ra, khoảng 36% các công ty cho biết họ trải qua một sự xâm nhập vào năm 2018, trong khi năm ngoái là 24%.

Một số ngân hàng lớn nhất của Mỹ đã tăng chi tiêu an ninh mạng hàng năm lên gần 1 tỉ USD sau các cuộc tấn công nghiêm trọng tại các công ty như Equifax Inc và Anthem Inc.

Cùng với đó, các tổ chức tài chính đã tăng cường chia sẻ thông tin và thiết lập hệ thống sao lưu toàn ngành cho dữ liệu khách hàng để ngăn chặn sự gián đoạn hệ thống tài chính khi xảy ra một cuộc tấn công mạng trên diện rộng.

Khảo sát của Thales cũng cho thấy, phần lớn các công ty tài chính vẫn chi tiêu quá nhiều vào việc bảo vệ máy tính cá nhân mặc dù đó là chiến lược ít hiệu quả nhất.

Andy Kicklighter, giám đốc tiếp thị sản phẩm của Thales eSecurity cho rằng "Cần chú ý nhiều hơn đến an ninh mạng. Tầm quan trọng của an ninh mạng cần phải nâng cao để bảo vệ dữ liệu", ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

“Các công ty sợ rằng việc bảo vệ dữ liệu sẽ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ, nhưng đó là vấn đề của ngày hôm qua. Hiện tại, có vô số giải pháp sẽ không làm gián đoạn hoặc làm chậm hoạt động kinh doanh thông thường trong khi vẫn bảo vệ được dữ liệu của doanh nghiệp” - Andy Kicklighter cho biết.

Xem thêm

Quang Diệu