|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Một phần dự án của Phát Đạt ở Bình Dương được cấp phép xây dựng

15:09 | 04/01/2024
Chia sẻ
Dự án Thuận An 1 thuộc tổ hợp khu nhà ở phức hợp cao tầng quy mô 11.000 tỷ đồng của Phát Đạt tại Bình Dương đã có giấy phép xây dựng.

 Phối cảnh dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An. (Ảnh: Phát Đạt).

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã: PDR) vừa cho biết, dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 tại phường Thuận Giao, TP Thuận An vừa được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cấp giấy phép xây dựng.

Theo quy hoạch 1/500 được phê duyệt trước đó, dự án có quy mô dân số khoảng 3.811 người với 2.753 căn hộ, cao tối đa 39 tầng + tum (3 - 4 tầng hầm). Thời gian mở bán dự kiến trong quý II/2024.

Dự án Thuận An 1 do CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Thiên Long (công ty con của Phát Đạt làm chủ đầu tư) với diện tích 1,8 ha.

Còn dự án Thuận An 2 mới được phê duyệt 1/500, do CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Hòa Phú làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 2,6 ha, chiều cao tòa nhà tối đa là 39 tầng cao và 3 - 4 tầng hầm, dự kiến số lượng căn hộ tối đa là 3.500 căn và 17 căn nhà ở liền kề với chiều cao tối đa 5 tầng. 

Cả hai dự án đều tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, trung tâm TP Thuận An, có tổng mức đầu tư dự kiến 10.800 tỷ đồng. Ban lãnh đạo Phát Đạt cho biết đây là dự án trọng điểm của doanh nghiệp trong năm 2024. 

Trước đó, giữa tháng 11/2023, Phát Đạt và MB Bank đã ký kết hợp tác toàn diện với mục đích tài trợ tài chính cho chủ đầu tư và khách hàng tại các dự án của Phát Đạt. 

Cụ thể, MB Bank sẽ cung cấp giải pháp tài chính toàn diện liên quan đến dự án với giá trị hơn 6.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và khách hàng sở hữu sản phẩm tại Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và Thuận An 2.

Nguyễn Lê

KQKD ngành chứng khoán quý IV/2025: Gần 80 công ty đã công bố BCTC, thêm SSI, VNDirect, HDS, ACBS, SHS trong nhóm lãi nghìn tỷ
Đến sáng 21/1, gần như toàn bộ ngành chứng khoán đã công bố báo cáo tài chính quý cuối năm. Bức tranh lợi nhuận ngành chứng khoán quý IV/2025 ghi nhận sự phân hóa khi nhiều công ty tăng trưởng kỷ lục, trong khi một số đơn vị vẫn gặp khó.