|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một doanh nhân ủng hộ cặp vợ chồng chở 15 chú chó 50 triệu đồng, hỗ trợ việc làm lương 12 triệu đồng/tháng

16:53 | 11/10/2021
Chia sẻ
Cặp vợ chồng chở 15 chú chó cũng cho biết sẽ liên lạc với ông xã Đoàn Di Băng để nhận việc sau khi hoàn tất các thủ tục cách ly.

Trong thời gian gần đây, vụ việc liên quan đến 15 con chó tại tỉnh Cà Mau đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Trước tình hình đó, trên trang Facebook cá nhân, ông xã Đoàn Di Băng đã có những động thái khiến nhiều người chú ý.

Cụ thể, doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ đã nhờ cộng đồng mạng tìm cách để liên lạc với đôi vợ chồng là chủ nhân của đàn chó bị tiêu hủy, bày tỏ mong muốn được giúp đỡ: "Có cách nào liên lạc với anh chị này không? Anh muốn giúp đỡ anh chị ít tiền và nếu anh chị muốn, anh sẽ nhận hai vợ chồng vào công ty anh làm, lo chỗ ở cho cả hai. Anh chỉ biết giúp vậy, mong bù đắp cho sự mất mát của hai vợ chồng", ông Vũ chia sẻ trên Facebook.

Chỉ sau đó khoảng một giờ đồng hồ, doanh nhân này tiếp tục đăng tải và cho biết đã liên lạc được và ủng hộ hai vợ chồng. "Anh ủng hộ hai vợ chồng 50 triệu đồng và công việc gói hàng lẻ với mức lương 12 triệu đồng/tháng cho cả hai (sẽ lên đều nếu làm tốt).

Anh chị hứa sau khi cách ly xong sẽ liên lạc để nhận việc. Anh báo vậy để mọi người yên tâm thôi, không cần chia sẻ. Anh sợ mọi người hiểu nhầm anh lợi dụng anh chị để PR", ông xã Đoàn Di Băng chia sẻ. Đồng thời, bên dưới phần bình luận, ông Vũ cũng chụp màn hình xác nhận đã chuyển khoản cho hai vợ chồng. Hành động của ông xã Đoàn Di Băng đã nhận được nhiều lời ca ngợi từ cộng đồng mạng.

Ông xã Đoàn Di Băng ủng hộ cặp vợ chồng chở 15 chú chó 50 triệu đồng, hỗ trợ việc làm lương 12 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngày 8/10, Trung tâm chỉ huy xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời có tiếp nhận 7 người về từ vùng dịch; trong đó có mang theo 15 con chó và 1 con mèo vào Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng, theo Công an TP HCM.

Ban điều hành khu cách ly đã tiến hành lấy mẫu test nhanh và xét nghiệm PCR đối với 7 người trên nên không có người quản lý chó. Do đó, đàn chó chạy rong trong khu cách ly đã khiến người dân phản ứng. Ban điều hành buộc chủ của các con chó, mèo nhốt vào một điểm để quản lý không ảnh hưởng đến những cách ly.

Kết quả test nhanh sau đó cho thấy 4 người dương tính, gồm: Ông Phạm Minh Hùng, bà Phạm Thị Chi Em, ông Nguyễn Duy Khanh, bà Lâm Thị Huệ. Trung tâm Y tế huyện Trần Văn Thời đề nghị tách riêng 5 người trong 1 gia đình ở chung 1 phòng, 2 người còn lại ở chung 1 phòng chờ kết quả PCR.

Lúc này, dây buộc chó, mèo không chặt, các con chó tiếp tục thoát ra ngoài chạy trong khu cách ly làm một số người hoảng sợ. Ban điều hành yêu cầu người nuôi bắt 4 con chó lớn bỏ vào bao, 11 con chó nhỏ và con mèo bỏ vào rổ nhựa để bên ngoài phòng cách ly.

Ông xã Đoàn Di Băng ủng hộ cặp vợ chồng chở 15 chú chó 50 triệu đồng, hỗ trợ việc làm lương 12 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Hình ảnh cặp vợ chồng chở theo những chú chó trên xe máy. (Ảnh: Vietnamnet).

Thời điểm này, những người trong khu cách ly và người dân xung quanh khu cách ly có ý kiến sợ chó, mèo không quản lý được sẽ thoát ra ngoài, lo ngại lây lan dịch bệnh nên phản ánh đến UBND xã và Ban điều hành Khu cách ly, nếu quản lý không chặt thì thực hiện tiêu hủy số chó, mèo trên.

Đến chiều ngày 9/10, khi có kết quả xét nghiệm PCR, ngoài 4 người trên dương tính Covid-19 có thêm bé Lâm Yến Nhi. Thời điểm đó, đàn chó, mèo không ai quản lý, do đó người dân phản ánh với cán bộ Trung tâm Y tế huyện đề nghị tiêu hủy.

Ban điều hành tiến hành lập biên bản và tiêu huỷ số chó, mèo. "Toàn bộ quá trình tiêu hủy điều có sự chứng kiến của người bị cách ly và người dân địa phương", ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời chia sẻ. 

Trước đó, hình ảnh đôi vợ chồng chở theo những chú chó trên xe máy chất lỉnh kỉnh đồ đạc được lan truyền nhiều trên mạng. Trong clip, có thể thấy những chú chó ngồi ngoan trong suốt quãng đường đi. Sau khi có thông tin đàn chó bị tiêu hủy, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện trên mạng.

Quốc Anh

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.