Kinh doanh

Mối liên hệ giữa trung tâm tiếng Anh Eagle Education và dự án giáo dục English+

08:10 | 20/10/2020

Chia sẻ

Nhiều bằng chứng cho thấy trung tâm tiếng Anh có dấu hiệu kinh doanh trái phép Eagle Education có mối liên hệ với dự án giáo dục English+.

Sau sự "sụp đổ" của Trung tâm tiếng Anh Eagle Education, một nhóm học viên đã phát hiện ra sự bất thường sau đó. Nội dung một số phiếu thu tiền của Eagle Education đề cập tới một dự án với tên gọi English+.

Một số tài liệu mà Eagle Education phát cho các học viên có dòng chữ trên bìa "được phát hành bởi English+", kèm theo số điện thoại tư vấn của chính Eagle Education. Điều này dấy lên nghi ngờ cho rằng việc "sụp đổ" của Eagle Education là hành vi "ve sầu thoát xác" để tiếp tục hoạt động dưới tên một thương hiệu mới.

Mối liên hệ giữa trung tâm tiếng Anh Eagle Education và dự án giáo dục English+ - Ảnh 1.

Phiếu thu tiền của Ealge Education có ghi tên dự án giáo dục English+. Ảnh: VTV.

Một Fanpage với tên gọi English+ tiết lộ việc nhận tài trợ từ một vài ngân hàng và doanh nghiệp lớn. Web chính thức, English+ cho biết văn phòng điều hành dự án nằm ở trên đường Xuân Thủy, Hà Nội. English+ không ghi rõ công ty nào đang điều hành dự án này.

Thêm một chi tiết đáng chú ý à số điện thoại liên hệ của English+ lại trùng với số điện thoại tư vấn của trung tâm Eagle Education. Theo cổng đăng kí doanh nghiệp quốc gia, đây là số điện thoại của ông Trần Văn Khương, Phó tổng giám đốc trung tâm Eagle Education. Một phóng sự của VTV tiết lộ ông Khương là bố của ông Trần Minh Tuấn, Giám đốc Eagle Corp (công ty sở hữu Eagle Education) hiện đã "biến mất".

Trên sàn giao dịch cho thuê SIM số đẹp, số điện thoại liên hệ của English+ được rao cho thuê với giá 3 triệu đồng/tháng vào thời điểm tháng 6/2019, vài tháng sau khi Eagle Corp được thành lập.

Cũng theo tuyên bố của English+, dự án hiện thu hút hơn 10.000 học viên; 1.500 lớp học; 300 gia sư hỗ trợ kèm cặp và 800 giảng viên, chuyên gia.

Thông tin trên website chính thức của dự án cũng cho biết học viên sẽ được học miễn phí một năm với các khóa IELTS, TOEIC và giao tiếp. Học viên chỉ cần phải trả một khoản nhỏ phí sinh hoạt chung, nước uống, tiền in ấn, đồng phục. Dự án khẳng định họ sẽ dùng số tiền phí sinh hoạt dư ra để hỗ trợ các hoạt động từ thiện, xã hội.

Mối liên hệ giữa trung tâm tiếng Anh Eagle Education và dự án giáo dục English+ - Ảnh 2.

Dự án giáo dục English+ có mối liên hệ chặt chẽ với Eagle Education. Ảnh: English+.

Các đối tượng mà English+ hướng tới nằm trong nhiều phân khúc trải rộng thị trường: Học sinh, sinh viên, người mới đi làm. Dự án tuyên bố hội đồng chuyên môn bao gồm các thạc sĩ, và 3/4 hiện đang công tác tại trường Đại Học kinh doanh công nghệ Hà Nội.

Tuy nhiên, hiện tại tên miền chính thức của dự án đã ngừng hoạt động nên người dùng phải sử dụng subdomain (tên miền phụ) để tìm kiếm thông tin. Thông tin từ iNet cho thấy tên miền englishplus.edu.vn được đăng kí bởi ông Vũ Quý Toàn từ ngày 1/7/2020 và có thời hạn một năm.

Số điện thoại tư vấn của Englishplus hiện không liên lạc được.

Tiểu Phượng