|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Microsoft sắp cắt giảm 700 nhân viên

08:48 | 22/01/2017
Chia sẻ
Microsoft dự kiến sẽ tiến hành một đợt sa thải nhân viên trong báo cáo lợi nhuận hằng quý của mình vào ngày 26.1, với khoảng 700 nhân viên bị ảnh hưởng.

Dẫn lời một nguồn tin thân thuộc, trang Business Insider cho biết đây không phải là một con số lớn so với lực lượng nhân viên khoảng 113.000 người của Microsoft đang làm việc trên toàn cầu. Tuy nhiên. ít nhiều điều này khiến một số lượng nhất định nhân viên Microsoft cảm thấy lo sợ bị mất việc.

microsoft sap cat giam 700 nhan vien

Microsoft sắp cắt giảm 700 nhân viên

Việc sa thải lần này là một phần trong kế hoạch cắt giảm 2.850 nhân viên mà Microsoft công bố vào tháng 6 năm ngoái. Tại thời điểm đó, công ty cho biết họ có kế hoạch hoàn thành việc cắt giảm trong vòng 1 năm.

Nguồn tin rò rỉ cho biết, 2.850 nhân viên bị sa thải nằm rải rác ở hầu hết các bộ phận của Microsoft. Việc cắt giảm sắp tới không hướng đến bất kỳ nhóm cụ thể, nhưng được cho liên quan đến bộ phận kinh doanh tại các văn phòng công ty trên khắp thế giới, bao gồm bán hàng, marketing, nguồn nhân lực, kỹ thuật, tài chính…

Cũng theo nguồn tin tiết lộ, mục tiêu của việc sa thải lần này chính là nhằm cắt giảm chi phí để giúp cập nhật các kỹ năng cho các bộ phận khác, và việc sa thải không làm ảnh hưởng đến số lượng nhân viên tổng thể của Microsoft. Thậm chí, Microsoft vẫn đang đăng tuyển dụng nhân viên mới trên Linkedln, với hơn 1.600 cơ hội việc làm cho các ứng viên.

Được biết, trong chính sách của Microsoft, công ty thường cung cấp cho những nhân viên bị sa thải 60 ngày để tìm công việc mới và cung cấp 2 tuần lương cho mỗi 6 tháng làm việc.

Theo CEO Microsoft Satya Nadella, Microsoft đã trải qua nhiều hoạt động sa thải nhân viên khác nhau, bao gồm việc cắt giảm khoảng 7.400 nhân viên trong năm tài chính vừa qua, chủ yếu từ hoạt động kinh doanh điện thoại. Trong năm 2014, công ty đã trải qua đợt sa thải lớn nhất, với tổng số 18.000 nhân viên.

Kiến Văn

NĐT cá nhân chỉ còn bán ròng gần 260 tỷ đồng trong tuần đầu năm Quý Mão, tập trung xả HPG, STB đối ứng với lực cầu ngoại
Trong tuần điều chỉnh của VN-Index, khối ngoại vẫn tỏ ra khá lạc quan khi tiếp tục mua ròng với thanh khoản gần 1.900 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trái ngược với đà mua ròng của khối ngoại, NĐT cá nhân bán ròng 256 tỷ đồng trên HOSE.