|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Meta sẽ đóng thuế tại Việt Nam

20:15 | 20/05/2022
Chia sẻ
Công ty mẹ của Facebook, Meta đã thông báo tới Tổng cục thuế về việc Tập đoàn sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định của Thông tư.

 Meta sẽ đóng thuế tại Việt Nam. (Ảnh: TechCrunch).

Mới đây, Meta, công ty mẹ Facebook cho biết sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam, theo VTV.

Hồi đầu tháng 4, Tổng cục Thuế đã có trao đổi với đại diện Meta ở Việt Nam, qua đó làm rõ việc triển khai Thông tư 80 (về cơ chế đăng ký, kê khai và nộp thuế cho các nhà thầu nước ngoài) tại Việt Nam.

Theo đó, Meta đã thông báo tới Tổng cục thuế về việc Tập đoàn sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định.

Công ty mẹ của Facebook sẽ làm việc và cung cấp những thông tin cần thiết tới các nhà quảng cáo và khách hàng của mình để đảm bảo thực hiện việc kê khai và nộp thuế theo quy định một cách suôn sẻ trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 21/3, Tổng cục Thuế chính thức công bố, vận hành cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp ở nước ngoài (Etaxvn.gdt.gov.vn) và công bố triển khai ứng dụng thuế điện tử cho thiết bị di động eTax Mobile.

"Khi đăng ký thực hiện giao dịch thuế điện tử, nhà cung cấp ở nước ngoài thực hiện đăng ký giao dịch thuế điện tử cùng với đăng ký thuế lần đầu thông qua cổng thông tin. Đồng thời, phải đảm bảo điều kiện có khả năng truy cập và sử dụng internet, có địa chỉ thư điện tử để giao dịch với cơ quan thuế quản lý trực tiếp", đại diện Cục Thuế doanh nghiệp lớn lưu ý.

Doanh Chính