|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Messenger cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn

08:37 | 28/01/2022
Chia sẻ
Thông tin được CEO Meta Mark Zuckerberg thông báo trên trang Facebook cá nhân.
Messenger cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn - Ảnh 1.

Messenger thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn. (Ảnh: 9to5Mac).

Tối qua theo giờ Việt Nam, trên trang Facebook cá nhân CEO Meta Mark Zuckerberg đã thông báo rằng ứng dụng nhắn tin Messenger đã có thêm tính năng thông báo khi cuộc trò chuyện bị chụp ảnh màn hình.

"Đã có bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện được mã hoá đầu cuối trên Messenger. Với tính năng mới này, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất. Chúng tôi cũng đang thêm ảnh GIF, các nhãn dán và tính năng bày tỏ cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa", ông chủ Facebook viết.

Tính năng này được cho là sẽ giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn, tránh bị ai đó chụp lại tin nhắn rồi phát tán ra bên ngoài. Thực tế, đây không phải lần đầu tính năng thông báo về chụp ảnh màn hình tin nhắn được cập nhật trên các nền tảng của Meta (Facebook trước đây). Tháng 11 năm ngoái, các tài khoản Instagram Việt Nam đều đã được cập nhật tính năng này.

Trước đây, theo mặc định, các cuộc trò chuyện trên Facebook Messenger không được mã hóa đầu cuối, có nghĩa là người dùng phải bật tính năng này. Mặc dù Messenger đang nhận được một số cải tiến, Meta vẫn có kế hoạch mã hóa tất cả các cuộc trò chuyện vào năm 2023 khi họ tích hợp các cuộc trò chuyện trên Instagram và Messenger.

Trong một bài phỏng vấn trên Telegraph vào năm ngoái, người đứng đầu toàn cầu về an toàn tại Meta, Antigone Davis, đã nói về nỗ lực của công ty để cung cấp một nền tảng an toàn hơn:

"Tại Meta, công ty sở hữu Facebook và WhatsApp, chúng tôi biết mọi người mong đợi chúng tôi sử dụng công nghệ an toàn nhất hiện có, đó là lý do tại sao tất cả các tin nhắn cá nhân mà bạn gửi trên WhatsApp đều đã được mã hóa đầu cuối và tại sao chúng tôi đang nỗ lực để tạo ra nó như một tính năng mặc định trên các ứng dụng còn lại."

Meta lần đầu tiên hứa hẹn trò chuyện được mã hóa sớm nhất vào năm 2022, nhưng giờ điều đó đã thay đổi. "Chúng tôi đang dành thời gian để giải quyết đúng vấn đề này và chúng tôi không có kế hoạch hoàn thành việc triển khai mã hóa trên toàn cầu theo mặc định trên tất cả các dịch vụ nhắn tin của chúng tôi cho đến khoảng năm 2023", ông nói.

Thiên Trường

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.