|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Mẹo tiết kiệm tiền cho người thích ăn nhà hàng

07:38 | 23/11/2021
Chia sẻ
Với những ai thích ăn hàng thì chỉ tính riêng khoản chi cho ăn uống đã chiếm rất nhiều thu nhập. Nếu muốn tiết kiệm tiền trong khi duy trì thói quen, bạn cần biết một số mẹo sau.

Không có gì bí mật khi ăn ở ngoài đắt hơn nhiều so với tự nấu các bữa ăn trong nhà bếp của riêng bạn. Các nhà hàng nổi tiếng thường tính chi phí khá cao cho ngay cả các món thông thường vì chi phí không gian, phục vụ, lợi nhuận,... 

Chỉ bằng một phần nhỏ số tiền chi cho việc ăn hàng, bạn hoàn toàn có khả năng tự chuẩn bị ở nhà và tiết kiệm được kha khá. Tuy nhiên, rõ ràng là sở thích thì khó thay đổi và cũng không phải ai cũng biết nấu ăn.

Hơn nữa, thi thoảng ăn tối ở nhà hàng cũng không phải điều gì tệ vì giúp bạn thoải mái hơn. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần có sự kiểm soát tài chính để tiết kiệm nhiều hơn ngay cả khi đi ăn hàng. Một số chiến lược thông minh sau đây có thể là giải pháp hữu hiệu, cho phép bạn tiết kiệm đến hàng trăm hoặc hàng triệu đồng mỗi tháng.

Các tiết kiệm tiền khi có thói quen ăn ngoài

1. Tìm kiếm các hot deal, mã giảm giá

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với những chương trình kích cầu của các nhà hàng, chẳng hạn như giảm giá cho những ai đặt bữa ăn sớm, đến dùng bữa vào ngày trong tuần hoặc dùng bữa sớm vào 5h chiều (thay vì 7, 8 giờ tối). Tuy nhiên, nếu bạn còn đi làm thì những chương trình đó có thể không khả thi. 

Mẹo tiết kiệm tiền cho người thích ăn nhà hàng - Ảnh 1.

Bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền ngay cả khi duy trì thói quen ăn nhà hàng. (Nguồn: Getty Image)

Ở thời đại công nghệ số như hiện nay, bạn có thể tận dụng nhiều giải pháp khác như săn hot deal, voucher giảm giá trên các nền tảng thương mại điện tử, chú ý đến lịch giảm giá của nhà hàng, tặng thêm món hay giảm tiền. 

Các nhà hàng dành cho gia đình thường cung cấp các ưu đãi để trẻ em được ăn miễn phí khi mua một bữa ăn của người lớn… Tất cả đều xứng đáng để bạn bỏ ra một phần công sức, thời gian để chú ý và sử dụng giúp tiết kiệm tiền đúng không nào. 

2. Bỏ qua món khai vị

Một phần của niềm vui khi đi ăn ở ngoài là thử những món ăn mới. Mặc dù vậy, các nhà hàng thường phục vụ những phần ăn phong phú hoặc một bữa cực kỳ đầy đủ từ một loạt món khai vị đến món chính và tráng miệng. Vì điều này mà mọi người có thể sa vào cám dỗ gọi quá nhiều nhưng ăn không hết. 

Nếu như bạn biết chắc rằng khẩu phần ăn của nhà hàng rất lớn thì hãy thử chỉ gọi một món hấp dẫn cũng đủ khiến bạn no nê, bỏ qua món khai vị để có thể tiết kiệm được tiền.

Hãy nghĩ rằng bạn đang ở một nhà hàng nổi tiếng với bánh ngọt và bánh nướng tự làm thì chi tiền để thưởng thức hương vị mới không có vấn đề gì. 

Tuy nhiên, nếu món tráng miệng là một miếng bánh đông lạnh mà bạn có thể mua trong siêu thị thì chắc chắn nó không đáng để bạn phải trả tiền như một món cao cấp trong nhà hàng - ngay cả khi nó đi kèm với trang trí lạ mắt.

3. Sử dụng đúng thẻ thanh toán

Một số thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán có các chương trình khuyến mãi hoàn tiền khi bạn thanh toán tại siêu thị, nhà hàng. Có những nhà hàng sẽ chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng A và bạn giảm được 5% tổng hóa đơn, trong khi nhà hàng khác có chính sách tương tự với thẻ của ngân hàng B. 

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc dùng đúng thẻ tín dụng để được nhận lại một phần chiết khấu và giảm đáng kể “thiệt hại” cho những bữa ăn đắt đỏ của mình. 

Không có gì sai khi thưởng thức các bữa ăn ở nhà hàng nhưng chắc chắn bạn cũng muốn đảm bảo các bữa ăn đó có giá cả phải chăng, hợp lý nhất có thể. Những lời khuyên này có thể là tấm vé để bạn nuông chiều khẩu vị của mình trong khi thu về một số khoản tiết kiệm đáng kể. 

Thu Phương