|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

MC VTV Khánh Vy sở hữu ba bất động sản ở tuổi 23 và hành trình kiếm tiền từ năm lớp 3

20:49 | 05/02/2023
Chia sẻ
Khánh Vy chia sẻ cô bắt đầu kiếm tiền từ năm học lớp 3, tự mua nhà, mua ô tô và tặng bố mẹ mảnh đất năm 20 tuổi.

Vừa qua trên kênh YouTube “Khánh Vy OFFICIAL”, nữ MC Khánh Vy của VTV đã chia sẻ về căn nhà đầu tiên tại Sài Gòn. Cô cho biết đã mua căn nhà thứ hai của mình ở tuổi 24. Khánh Vy nói rằng lần đầu tiên đặt chân tới TP HCM là khi học cấp hai cùng bố mẹ nhưng thời điểm đó, gia đình cô chưa có ý định mua nhà ở đây.

Năm 2022, gia đình cô quay lại TP HCM trong một chuyến du lịch và cảm thấy thích thời tiết ở đây. “Giá như mình có một nơi nào đó trong TP. HCM để khi nào ngoài Bắc lạnh quá, mình có thể đưa bố mẹ vào”, nữ MC đài truyền hình chia sẻ.

Ngoài ra, Khánh Vy nói rằng do đặc thù công việc, cô phải di chuyển qua lại giữa Hà Nội và TP HCM khá nhiều. Thay vì đau đầu nghĩ chọn ở đâu, homestay nào thì cô quyết định mua một căn nhà ở đây.

“Đây là điều bản thân mình chưa bao giờ dám nghĩ tới”, Khánh Vy nói trong video chia sẻ trên mạng xã hội. Trước đó, Khánh Vy cũng sở hữu một căn nhà ở Hà Nội. Đây là một căn chung cư rộng 100m2, có ba phòng ngủ, hai phòng tắm và một ban công. Nữ MC quê Nghệ An đã đón ba mẹ về ở cùng.

 MC Khánh Vy trong căn nhà thứ hai tại TP HCM. (Ảnh: Cắt từ video trên kênh YouTubeKhánh Vy OFFICIAL).

Mua đất biếu bố mẹ năm 20 tuổi

Trong một video khác, Khánh Vy chia sẻ bản thân bắt đầu làm thêm từ năm lớp ba cho đến năm lớp 9. Công việc là làm MC cho chương trình về thiếu nhi: 

"Tôi nhớ khi đó mình chỉ được khoảng 50.000 đồng một số nhưng điều tôi nhận được là những kinh nghiệm chớm nở về ngành truyền hình, tôi biết mình thích gì và muốn làm gì. Khi vào đại học, tôi đi làm thêm từ năm thứ nhất đến năm thứ tư và nghiêm túc kiếm tiền từ năm thứ hai", nữ MC kể. 

Ngay từ năm nhất đại học, Khánh Vy đã làm MC cho bản tin Thời sự Quốc tế của VTC1. Hiện nay, ngoài công việc tại VTV, Khánh Vy còn nhận được chi phí quảng cáo từ kênh YouTube và mức thu nhập từ việc làm MC ở các sự kiện song ngữ.

Chia sẻ về tài chính cá nhân, nữ MC cho biết do ở cùng gia đình nên không tốn tiền thuê nhà. Tiền sinh hoạt hàng tháng khoảng 2 - 2,5 triệu, ăn uống 5 - 6 triệu và rất ít khi ăn bên ngoài.

Tuy nhiên, Khánh Vy tiết lộ mỗi tháng phải dành 30 triệu để trả lương cho nhóm của mình. Trung bình một tháng chi khoảng 50 - 60 triệu để phục vụ công việc và bản thân. "Mức tiền này khá phù hợp với mục đích và nhu cầu sống của mình chứ không có gì phung phí cả", nữ MC sinh năm 1999 nói.

Năm ngoái, trong video 50 điều mình làm được 10 năm qua, Khánh Vy cho biết đã mua được ô tô riêng cho bản thân và tặng bố mẹ một mảnh đất (2018 - 20 tuổi). Ngoài khả năng kiếm tiền giỏi, Khánh Vy đã đặt chân đến 6 quốc gia Trung Quốc, Mỹ, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và đều được đi miễn phí dưới dạng đại sứ, khách mời.

Cô cũng ra mắt một group trên mạng xã hội giúp đỡ mọi người cùng học tiếng Anh mang tên "Cùng Khánh Vy học tiếng Anh" hiện có 40.000 người tham gia. Nhờ những thành tích hoạt động khủng, năm 2016, Khánh Vy đã nhận đề cử giải VTV Awards 2016 ở hạng mục Nhân vật Ấn tượng của năm.

Khánh Vy - MC dẫn chính Chương trình Đường lên đỉnh Olympia, tốt nghiệp chuyên ngành Chính trị Quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Cô được khán giả biết đến qua vai trò MC của một số chương trình truyền hình về giáo dục như ELTS On The Go, Follow Us và Crack'em up.

Ngoài công việc tại VTV, Khánh Vy còn sở hữu kênh YouTube với hơn một triệu lượt đăng ký. Các video của Khánh Vy thường chia sẻ những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cũng như đời sống thường ngày.

Chí Dũng

Bài 2: Dòng vốn tắc nghẽn, bóp nghẹt kinh tế sản xuất, nhà đầu tư cũng mất kênh đa dạng danh mục
Đã có những tia sáng dần xuất hiện khi những doanh nghiệp phát hành trái phiếu sau khi có quy định mới (Nghị định 08). Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để khơi thông dòng vốn tắc nghẽn nghiêm trọng.