|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

MBBank và Hòa Bình dự kiến tham gia tái khởi động NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram của Novaland

12:07 | 12/05/2023
Chia sẻ
Ngày 12/5, Novaland tổ chức lễ ký kết triển khai dự án NovaWorld Ho Tram, phân kỳ Habana Island và Wonderland và dự kiến đến ngày 19/5 sẽ tổ chức lễ ký kết tài trợ dự án NovaWorld Phan Thiet với đối tác MBBank.

 

Dự án Nova World Ho Tram. (Ảnh: Hòa Bình).

Theo kế hoạch mới nhất, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) sẽ tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiet và NovaWorld Ho Tram. Các dự án này do CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) làm nhà thầu thi công nhiều gói thầu khác nhau.

Hôm nay (12/5), Novaland tổ chức lễ ký kết triển khai dự án NovaWorld Ho Tram, phân kỳ Habana Island và Wonderland. Dự kiến đến ngày 19/5, Novaland sẽ tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiet và tổ chức lễ ký kết tài trợ dự án với đối tác MBBank.

 

 (Nguồn: Hòa Bình).

Theo thông tin từ nhà thầu Hòa Bình, trong suốt quá trình triển khai, hai dự án gặp nhiều khó khăn và gián đoạn do ảnh hưởng của giai đoạn cách ly nhằm phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2021. Dự án đã được tái khởi động lại, song đến cuối năm 2022 phải tạm dừng do những khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Hòa Bình cũng cho biết đã sẵn sàng trở lại triển khai công tác thi công hai công trình Khách sạn Grand Mercure thuộc Nova World Ho Tram; công trình Khách sạn Novotel Phan Thiết thuộc Nova World Phan Thiet.

 Theo kế hoạch, MBBank sẽ cấp vốn để Novaland tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiet. (Nguồn: Novaland).

Dự án NovaWorld Phan Thiet. (Ảnh: Hòa Bình).

Việc Novaland tái khởi động hai dự án trên cho thấy những nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và các doanh nghiệp trong ngành của Chính phủ đã có tín hiệu tích cực ban đầu.

Ngoài hai dự án trên, ngày 19/4, Novaland đã tái khởi động dự án The Grand Manhattan tại quận 1, TP HCM thông qua việc ký kết hợp tác triển khai xây dựng hoàn thiện dự án với các đối tác là TPBank và Ricons. Đây cũng là một trong 7 dự án đầu tư tại TP HCM được tập trung gỡ vướng pháp lý.

Tại Đồng Nai, dự án Khu đô thị Aqua City (305 ha) của Novaland cũng nằm trong danh sách 7 dự án bất động sản lớn đang được tỉnh đề xuất gỡ vướng.

Tổng Giám đốc Novaland, ông Dennis Ng Tech Yow, cho biết từ quý II, công ty sẽ tập trung làm việc với các đối tác tài chính, nhà thầu thi công để sớm đưa vào triển khai các dự án trung tâm TP HCM và các đô thị Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram.

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn cũng thông tin hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sẽ sớm phục hồi trong quý III.

Tính đến hiện tại, Novaland chưa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2023. Trong ba tháng đầu năm, Novaland lỗ sau thuế 410 tỷ đồng. 

Hiền Minh