Doanh nghiệp

Máy bay Vietnam Airlines quay lại sân bay sau 30 phút cất cánh vì lỗi kĩ thuật

23:57 | 31/05/2019

Chia sẻ

Rạng sáng 31/5, một chiếc máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines đã phải quay lại sân bay Nội Bài sau 30 phút cất cánh vì lỗi kĩ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng.

Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - Mã: HVN) mới đây ra thông cáo cho biết chuyến bay VN37 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 23h ngày 30/5 đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh cảnh báo kĩ thuật tại cánh máy bay khi chuẩn bị đón khách lên tàu. 

Sau khi hoàn thành kiểm tra đủ điều kiện khai thác, chuyến bay khởi hành lúc 2h36 sáng ngày 31/5, muộn 3 tiếng 30 phút so với giờ dự kiến ban đầu.

Sau khi cất cánh được 30 phút, máy bay phát hiện cảnh báo kĩ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng. Để đảm bảo an toàn chuyến bay và tuân thủ quy trình xử lý, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân bay Nội Bài. 

Sau khi hạ cánh, Vietnam Airlines nhanh chóng đổi sang ngay một tàu bay Boeing 787 dự bị thay thế. 

"Chuyến bay đã khởi hành trở lại và hạ cánh an toàn tại Frankfurt", Vietnam Airlines cho biết. Tàu bay khai thác ban đầu cũng được kiểm tra và đã đưa vào hoạt động bình thường.

Vietnam Airlines cho biết: Trong thời gian chờ tại sân bay, hãng đã phát thanh thông báo, xin lỗi hành khách và thực hiện phục vụ ăn uống theo quy định. Hành khách nối chuyến đã được Vietnam Airlines hỗ trợ chuyển đổi hành trình theo kế hoạch.

Vietnam Airlines khẳng định an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được đặt lên hàng đầu. Các phát sinh kĩ thuật đã được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn. 

Thông cáo cũng có đoạn: "Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này".

Trước đó không lâu, chuyến bay VN31 của Vietnam Airlines dự kiến khởi hành từ TP HCM đi Frankfurt (Đức) vào lúc 22h30 đêm 28/5 cũng đã bị "delay" 33 phút và thực tế cất cánh lúc 23h03.

Nguyên nhân chậm chuyến là do "phải chờ một hành khách có thời gian nối chuyến ngắn" trên chuyến bay đến từ Hà Nội.

Y Vân