Masan khánh thành tổ hợp chế biến thịt mát đầu tiên ở Việt Nam, tổng đầu tư 1.000 tỉ đồng
Mở thủ tục phá sản công ty của nhà sáng lập Tập đoàn Masan |
Sáng 23/12, CTCP Masan Nutri - Science đã tổ chức lễ Khánh thành Dự án Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam tại Khu Công nghiệp Đồng Văn IV, xã Đại Cương, huyện Kim Bảng.
Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam có công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm, tương đương 140.000 tấn/năm.
Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng với dây chuyền thiết bị do công ty Marel về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Nhà máy sẽ được vận hành theo tiêu chuẩn BRC về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, thịt heo khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy – Fresh tại nhà máy.
Sản phẩm thịt mát Meat Deli của Masan được tung ra thị trường từ 23/12, có mặt tại cửa hàng Meat Deli và hệ thống Vinmart Hà Nội.
Ảnh minh hoạ. |
Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN và PTNT nhận định: "Với tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng như hiện nay, 40% dân số Việt Nam sống ở đô thị, cả nước có trên 13 triệu công nhân, không thể tiếp tục duy trì một hình thức giết mổ gia súc, gia cầm thủ công như trước. Yêu cầu này phải được giải quyết để phù hợp với yêu cầu cơ cấu ngành nghề chăn nuôi hiện nay.”
Xem thêm |