|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lý do Vingroup giải thể một công ty con về dữ liệu và AI

21:08 | 07/10/2023
Chia sẻ
Vantix là công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu, có tầm nhìn hướng đến ứng dụng AI và dữ liệu để số hóa và lượng hóa thông tin nhằm đem lại giá trị cho doanh nghiệp.

Ngày 6/10, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup - CTCP (mã: VIC) ban hành nghị quyết về việc giải thể CTCP Giải pháp và Dịch vụ công nghệ Vantix. Tập đoàn cho biết động thái này nhằm mục đích tái cấu trúc hoạt động các công ty con.

Vantix được thành lập từ 2019, do bà Nguyễn Mai Hoa làm người đại diện pháp luật và Vingroup nắm 100% vốn.

Theo giới thiệu, Vantix cung cấp các giải pháp thông minh hoàn chỉnh, phân tích dữ liệu, dịch vụ điện toán và đào tạo mô hình máy học để tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt cho Vingroup tại thị trường Việt Nam và quốc tế. 

 Đội ngũ Vantix. (Ảnh: Vantix).

Vantix cung cấp nền tảng cho phép các doanh nghiệp trong tập đoàn truy cập những dữ liệu có giá trị để đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng. Các giải pháp có trong nhiều lĩnh vực như bán lẻ, siêu thị, khách sạn, tối ưu hóa năng lượng, sản xuất ô tô, nông nghiệp và giáo dục cho thị trường trong nước và quốc tế.

Năm 2020, công ty công bố sản phẩm đầu tiên là giải pháp VinHR dùng thiết bị đeo để quản lý nhân viên, có thể nâng 25% năng suất lao động phổ thông.

VinHR sử dụng mô hình học sâu để huấn luyện và tự động xác nhận các chuyển động của nhân viên qua giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, bao gồm: thiết bị đeo tay thông minh, cơ sở hạ tầng sử dụng trí tuệ nhân tạo, phần mềm quản lý và tối ưu doanh nghiệp. 

Hệ thống đo lường từ những công nghệ này sẽ cung cấp một cách tổng quát và chi tiết về hiệu quả hoạt động của lao động cho các nhà quản lý.

Bộ giải pháp VinHR của Vantix đã triển khai thử nghiệm tại Vinpearl từ tháng 5/2020, tiếp đó là VinSmart và VinFast.

Đức Huy