|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Xử lý triệt để TCTD yếu kém phù hợp với cơ chế thị trường

Xử lý triệt để TCTD yếu kém phù hợp với cơ chế thị trường

Chính phủ đang chỉ đạo kiên quyết xử lý các tổ chức tín dụng (TCTD) yếu kém gắn với xử lý nợ xấu, bảo đảm an toàn hệ thống.
Tài chính -12:11 | 22/05/2017
Nợ xấu không phải con ngáo ộp!

Nợ xấu không phải con ngáo ộp!

Một trong những nội dung liên quan tới các luật quan trọng chuẩn bị đưa ra trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp khai mạc vào cuối tháng 5-2017 là Dự thảo Luật Hỗ trợ tái cơ cấu và xử lý nợ xấu. Dư luận và các cơ quan ban, ngành đều hiểu rằng giải quyết nợ xấu là vấn đề cấp thiết, không thể để lâu hơn nữa, đồng thời tháo gỡ nó cần sự chung tay góp sức của mọi chủ thể, chứ không thể chỉ riêng ngành ngân hàng.
Tài chính -09:11 | 22/05/2017
Luật Hỗ trợ tái cơ cấu và xử lý nợ xấu

Luật Hỗ trợ tái cơ cấu và xử lý nợ xấu

VIF 2026 Summer Summit: Cập nhật góc nhìn mới về kinh tế toàn cầu và Việt Nam với các chuyên gia kinh tế đầu ngành
Lãi suất toàn cầu duy trì ở mức cao, địa chính trị tiếp tục gây áp lực lên giá năng lượng, trong khi nền kinh tế trong nước vẫn đối mặt với bài toán hấp thụ vốn và khơi thông nguồn lực. Những biến số đó không chỉ tác động đến tăng trưởng, tỷ giá và lạm phát mà còn đang định hình lại dòng tiền trên thị trường tài chính và các kênh phân bổ tài sản.