Hàng hóa

Lợi nhuận quý I/2021 của Saudi Aramco tăng 30% do giá dầu tăng

23:52 | 04/05/2021

Chia sẻ

Công ty năng lượng khổng lồ Saudi Aramco của Saudi Arabia (A-rập Xê-út) ngày 4/5 cho biết lợi nhuận quý I/2021 của họ đã tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ giá dầu tăng.

Thu nhập ròng của Aramco trong quý I/2021 đã đạt 21,7 tỷ USD, tăng 30% so với mức 16,7 tỷ USD cùng kỳ năm trước chủ yếu là do thị trường dầu mỏ tăng trưởng mạnh và lợi nhuận từ hóa chất và sản phẩm lọc dầu tăng.

Thông tin này được đưa ra sau khi lợi nhuận hàng quý của Saudi Aramco sụt giảm liên tiếp vào năm ngoái do giá dầu thấp và phải cắt giảm sản lượng bởi đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu năng lượng toàn cầu sụt giảm.

Giám đốc điều hành Aramco, Amin Nasser, cho biết, xu hướng kinh tế toàn cầu phục hồi đã thúc đẩy thị trường năng lượng, thêm vào đó là do hoạt động linh hoạt của Aramco cùng với sự nhanh nhạy về tài chính và khả năng phục hồi việc làm đã góp phần vào kết quả kinh doanh quý I của doanh nghiệp này tăng trưởng mạnh mẽ.

Saudi Arabia hiện đang tìm cách kiếm tiền từ các tài sản năng lượng để tạo thêm thu nhập nhằm đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ.


Vân Anh