Chứng khoán

Lo ngại về virus corona, cổ phiếu hàng không giảm sâu phiên khai xuân, mã HVN giảm sàn

11:08 | 30/01/2020

Chia sẻ

Đi cùng với diễn biến tiêu cực của thị trường phiên khai xuân Canh Tý do lo ngại về dịch bệnh viêm phổi do virus corona , cổ phiếu các hãng hàng không giảm sâu.
Lo ngại về virus corona, cổ phiếu hàng không giảm sâu phiên khai xuân, mã HVN giảm sàn - Ảnh 1.

Cổ phiếu hàng không giảm sâu trong phiên đầu năm. Ảnh: Đức Quyền

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến tiêu cực trong phiên khai xuân Canh Tý. Diễn biến kém khởi sắc do lo ngại về tác động của dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang lây lan nhanh tại Trung Quốc. 

Theo đà giảm điểm của thị trường, cổ phiếu ngành hàng không chìm trong sắc đỏ. Tính đến 11h00 cổ phiếu HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) giảm sàn xuống còn 30.550 đồng/cp.

Bên cạnh đó, cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không VietJet giảm 3,2% (tương đương 4.700 đồng/cp) xuống còn 141.800 đồng/cp.

Cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC - Công ty mẹ CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) giảm 4,8%, xuống còn 4.200 đồng/cp. 

Cùng diễn biến, cổ phiếu ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP giảm 1.800 đồng/cp, còn 66.200 đồng/cp. 

Liên quan đến hoạt động hàng không trong bối cảnh lo ngại về dịch bệnh viêm phổi do virus corona, Cục Hàng không Việt Nam ra Chỉ thị về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Các hãng hàng không được yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của CHK quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải toả khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ.

Các cảng vụ hàng không khu vực, TCT Cảng hàng không VN được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh. 

Phan Quân