Chứng khoán

Liên tục thoái vốn nhóm bất động sản, Dragon Capital xả cổ phiếu HDG của Hà Đô

07:56 | 14/07/2020

Chia sẻ

Trong một tháng gần đây, nhóm quĩ Dragon Capital bán ra hơn 4,2 triệu cổ phiếu HDG của Tập đoàn Hà Đô. Trước đó, nhóm này cũng bán ra cổ phiếu của Sudico, Cenland, PC1.
Liên tục thoái vốn nhóm Bất động sản, Dragon Capital xả cổ phiếu HDG của Hà Đô - Ảnh 1.

Nhóm Dragon Capital hạ tỉ lệ sở hữu tại Tập đoàn Hà Đô. Ảnh: Hoàng Linh

Nhóm quĩ Dragon Capital vừa công bố thông tin hạ tỉ lệ sở hữu tại CTCP Tập đoàn Hà Đô (Mã: HDG). Theo đó, nhóm quĩ này bán ra 1,95 triệu cổ phiếu HDG. Giao dịch được thực hiện trong phiên 9/7. Sau giao dịch, nhóm quĩ Dragon Capital sở hữu gần 10,5 triệu cổ phiếu HDG, tương đương 6,8066% vốn điều lệ của Tập đoàn Hà Đô.

Liên tục thoái vốn nhóm Bất động sản, Dragon Capital xả cổ phiếu HDG của Hà Đô - Ảnh 2.

Draogon Capital hạ tỉ lệ sở hữu tại Hà Đô. Nguồn: DC

Giao dịch cụ thể của từng quĩ thành viên, Venner Group Limited bán ra 1,36 triệu cổ phiếu HDG. Đây là quĩ giao dịch cổ phiếu HDG lớn nhất trong đợt này. Bên cạnh đó, Norges Bank và Samsung Vietnam Securities Master Investment Trust (Equity) bán ra lần lượt 460.000 cp và 130.000 cp của Tập đoàn Hà Đô.

Ghi nhận trong phiên giao dịch 9/7, thị trường xuất hiện giao dịch thỏa thuận 1,95 triệu cổ phiếu HDG với giá trị 42,9 tỉ đồng. Đây được xác định là giao dịch của nhóm Dragon Capital.

Được biết, phiên giao dịch 18/6, nhóm quĩ này thông báo bán ra tổng cộng hơn 2,3 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Hà Đô. Giá trị giao dịch là 49,4 tỉ đồng. Theo đó, nhóm Dragon Capital thu về khoảng 93 tỉ đồng trong hai đợt bán cổ phiếu HDG gần đây.

Thông tin thêm, trong một năm gần đây, nhóm Dragon Capital có dấu hiệu thoái vốn khỏi các công ty bất động sản có quy mô vốn hóa vừa và lớn điển hình như Cenland, Sudico, Xây lắp điện 1 (PC1). Ngoài ra, nhóm quĩ này có bán ra các cổ phiếu khác như NKG, IMP, FRT trong 6 tháng đầu năm 2020.

Hoàng Linh