Tài chính

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019 chính thức các ngân hàng

18:28 | 16/01/2019

Chia sẻ

Theo thống kê, lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019 chính thức của các ngân hàng sẽ bắt đầu từ ngày 2/2 đến ngày 10/2. Trong thời gian nghỉ tết, hoạt động của dịch vụ Internet Banking và hệ thống ATM vẫn sẽ diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng duy trì đường dây nóng để giải quyết thắc mắc và khiếu nại của khách hàng.
lich nghi tet nguyen dan 2019 chinh thuc cac ngan hang
Ảnh minh hoạ.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019 tại các ngân hàng quốc doanh

Theo phương án đã được Thủ tướng phê duyệt, lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ chính thức bắt đầu từ thứ hai 4/2 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ sáu 8/2 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ bảy, chủ nhật thì trong dịp Tết Nguyên đán 2019, người lao động sẽ có tổng cộng 9 ngày nghỉ.

Một số ngân hàng quốc doanh cũng đã công bố lịch nghỉ tết áp dụng cho cả hệ thống. Trong đó, nhiều ngân hàng sẽ nghỉ giao dịch theo phương án chung của cả nước. Đồng thời, các ngân hàng cũng khẳng định hệ thống ATM, các ứng dụng trên điện thoại và dịch vụ Internet Banking vẫn sẽ hoạt động bình thường trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Cách đây không lâu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai một số công việc tăng cường chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ATM. Đặc biệt là trong dịp nghỉ Tết Âm lịch 2019 nhằm phục vụ người dân hiệu quả hơn.

Theo đó, NHNN yêu cầu các ngân hàng phải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể về hoạt động ATM dịp cuối năm và Tết. Bao gồm kế hoạch tiền mặt cho ATM, tiếp quỹ ATM, nhân sự cho ATM, bảo trì, bảo dưỡng ATM…, đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động hiệu quả, an toàn và thông suốt.

Các ngân hàng cần hạn chế các trường hợp ATM hết tiền, xảy ra tình trạng gián đoạn trong hoạt động, gây bức xúc cho khách hàng.

Ngân hàng Vietcombank

Mới đây, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và thời gian giao dịch sau Tết.

Theo đó, Vietcombank sẽ ngừng giao dịch tại quầy từ thứ Bảy ngày 2/2/2019 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Chủ Nhật ngày 10/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Từ ngày 11/2 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), các phòng giao dịch của Vietcombank sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch, các giao dịch qua ứng dụng di động như Internet Banking, hoạt động của hệ thống ATM… vẫn diễn ra bình thường.

Trong trường hợp có nhu cầu giải đáp thắc mắc, khiếu nại, phản ánh… khách hàng có thể liên hệ với Vietcombank thông qua đường dây nóng 1900.545.413 hoặc 024.382.43524. Đường dây nóng này sẽ hoạt động liên tục 24/7 để hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Ngân hàng BIDV

Tại BIDV, mặc dù chưa có thông báo chính thức trên Website nhưng theo khảo sát của người viết, thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 của ngân hàng này là 9 ngày. Cụ thể:

Thời gian nghỉ lễ: từ ngày 2/2 đến hết ngày 10/2.

Thời gian bắt đầu giao dịch trở lại: ngày 11/2.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, khách hàng có thể liên hệ qua hotline 1900.9247 hoặc 024.222.00588 để nhận được hỗ trợ từ ngân hàng BIDV. Đồng thời hệ thống Internet Banking và hệ thống ATM vẫn sẽ hoạt động bình thường để đáp ứng các nhu cầu giao dịch.

Ngân hàng VietinBank

Lịch nghỉ Tết Âm lịch tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) theo cho biết của nhân viên ngân hàng là 9 ngày.

Thời gian nghỉ lễ: từ ngày 2/2 đến hết ngày 10/2.

Thời gian bắt đầu giao dịch trở lại: ngày 11/2.

Trong thời gian nghỉ lễ, nếu khách hàng cần sự hỗ trợ có thể liên hệ qua tổng đài của BIDV trực 24/7 là 1900.558.868 hoặc 024.394.18868.

Ngân hàng Agribank

Tại Agribank, các chi nhánh và phòng giao dịch của ngân hàng này cũng sẽ ngừng hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày 2/2 đến ngày 10/2/2019 Dương lịch.

Agribank sẽ bắt đầu làm việc trong năm mới vào ngày 11/2.

Để được trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ mà Agribank cung cấp và được hướng dẫn xử lý các trường hợp phát sinh, khách hàng có thể liên hệ với Trung tâm chăm sóc, hỗ trợ khách hàng theo số điện thoại 1900.558.818 (phục vụ 24/24).

Bên cạnh đó, số điện thoại đường dây nóng của các chi nhánh, đơn vị sự nghiệp thuộc hệ thống Agribank cũng được ngân hàng đăng tải trên Website nhằm giải quyết các sự cố, vướng mắc của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ trong dịp nghỉ lễ...

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019 của các ngân hàng cổ phần

Bên phía các ngân hàng tư nhân, lịch nghỉ tết Nguyên đán 2019 vẫn chưa được công bố trên website nhưng trong nội bộ nhiều ngân hàng đã thông báo lịch nghỉ Tết dự kiến cho nhân viên các khối phòng ban.

Trong thời gian nghỉ lễ, các giao dịch tiền mặt tại ngân hàng là không thể thực hiện. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn rút tiền tại các máy ATM và chuyển tiền qua các ứng dụng online như Mobile Banking, Internet Banking, ví điện tử,...

Sau nghỉ lễ, các chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc sẽ hoạt động bình thường trở lại hầu hết đều vào ngày 11/2.

lich nghi tet nguyen dan 2019 chinh thuc cac ngan hang
Nhu cầu giao dịch của người dân ngày tết tăng cao.

Ngân hàng VPBank

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2019 của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) được tiết lộ là 9 ngày.

Thời gian nghỉ lễ bắt đầu từ ngày 2/2 đến hết ngày 10/2. Ngân hàng sẽ làm việc trở lại vào ngày 11/2.

Trong thời gian nghỉ lễ, trường hợp khách hàng gặp sự cố giao dịch trong khách hàng có thể gọi đến tổng đài 1900.545.415 của VPBank để được hỗ trợ. Tổng đài này sẽ được duy trì 24/24 để hỗ trợ khách hàng.

Ngân hàng Quốc Dân (NCB)

Theo cho biết từ một nhân viên của NCB, ngân hàng sẽ nghỉ tết âm lịch trong vòng 9 ngày từ ngày 2/2 đến hết ngày 10/2.

Sáng ngày 11/2, ngân hàng sẽ làm việc như bình thường vào lúc 8h00 sáng.

Ngân hàng Sacombank

Tại Sacombank, thời gian nghỉ lễ: từ ngày 2/2 đến hết ngày 10/2.

Thời gian bắt đầu giao dịch trở lại: ngày 11/2.

Tại Sacombank, tổng đài chăm sóc khách hàng hỗ trợ mọi thông tin 24/24 của ngân hàng là 1900.555.588. Trong thời gian nghỉ lễ, dịch vụ Sacombank eBanking và hệ thống ATM của ngân hàng vẫn hoạt động bình thường nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Ngân hàng Techcombank

Cũng giống như các ngân hàng khác, thời gian nghỉ tết của Techcombank cũng kéo dài trong 9 ngày, từ 2/2 đến hết 10/2.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, hệ thống ATM, dịch vụ ngân hàng trực tuyến và các ứng dụng ngân hàng di động vẫn được duy trì hoạt động bình thường.

Nếu khách hàng gặp sự cố khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Techcombank 1800.588.822 để được hỗ trợ khi cần thiết.

Ngân hàng VIB

Tương tự tại, Ngân hàng Quốc Tế - VIB, các phòng giao dịch của ngân hàng này cũng cho biết, ngân hàng sẽ dừng giao dịch tại quầy từ ngày 2/2 đến hết ngày 10/2.

Trong thời gian nghỉ Tết Âm lịch, các giao dịch qua ứng dụng di động MyVIB, hệ thống Internet Banking và hoạt động của hệ thống ATM trên toàn quốc vẫn diễn ra bình thường.

Riêng với những giao dịch chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng khác thông qua MyVIB/Internet Banking, để thực hiện ngay trong thời gian nghỉ Tết, VIB lưu ý khách hàng chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ hoặc hình thức chuyển tiền nhanh để nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nhu cầu giao dịch ngân hàng vào cuối năm là rất lớn, đặc biệt là các giao dịch tiền mặt, chuyển tiền. Một số giao dịch lớn không thể thực hiện tại ATM hoặc qua các ứng dụng trực tuyến (Mobile Banking, Internet Banking,...).

Do đó, khách hàng có nhu cầu giao dịch cần nắm rõ lịch nghỉ tết Nguyên đán 2019 tại các ngân hàng để có thể sắp xếp và lên kế hoạch tránh những rủi ro không đáng có.


Quốc Thụy