Tài chính

Lịch nghỉ tết ngân hàng năm 2020: Dự kiến sẽ nghỉ bao nhiêu ngày?

17:09 | 10/12/2019

Chia sẻ

Chỉ còn 6 ngày nữa là tới Tết Dương lịch và hơn 26 ngày nữa là tới Tết Nguyên đán, trong dịp nghỉ lễ các ngân hàng sẽ hoạt động ra sao?

Tet-Vietnam

Ảnh minh hoạ (Nguồn: hinhanhdephd.com).

Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2020 các ngân hàng

Tết Dương lịch năm nay (1/1/2020) rơi vào giữa tuần, ngày thứ Tư nên người lao động không được hoán đổi ngày nghỉ và không có kì nghỉ kéo dài nhiều ngày liên tục như các năm trước.

Căn cứ Luật Lao động 2012, dịp Tết Dương lịch năm 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày (ngày 1/1/2020).

Do dịp Tết Dương lịch mà lại trùng vào giữa tuần nên dự kiến lịch nghỉ tết của các ngân hàng cũng sẽ chỉ là 1 ngày như lịch nghỉ chung của các cơ quan khác.

lich_nghi_tet_duong_nuye

Lịch nghỉ tết Dương lịch năm 2020.

Nếu người lao động muốn có dịp nghỉ kéo dài nhiều ngày hơn thì có thể thỏa thuận với cơ quan mình để được nghỉ trừ ngày phép năm hoặc nghỉ không lương theo qui định của pháp luật.

Nếu có nhu cầu giao dịch trực tiếp tại quầy trong dịp lễ này thì bạn nên sớm thực hiện trước hoặc hẹn lùi giao dịch về sau 1 ngày tránh bị chậm trễ.

Trong thời gian nghỉ lễ, các hoạt động khác như ATM, Live Bank, giao dịch trên các kênh Internet Banking, Mobile Banking vẫn hoạt động bình thường. Do đó, những nhu cầu như rút tiền, nộp tiền, chuyển khoản với số lượng không quá lớn vẫn có thể thực hiện được bình thường.

Trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh những lỗi ngoài ý muốn, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Bộ phận chăm sóc khách hàng 24/7 hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán xuân Canh Tý các ngân hàng

Chỉ còn chưa đầy một tháng rưỡi nữa là đến Tết Âm lịch và lịch nghỉ Tết Nguyên đán theo đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2020 là 7 ngày, từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

chinh-phu-thong-qua-lich-nghi-tet-canh-ty-2020

Nguồn: Vietnamnet.

Tính đến thời điểm hiện tại chưa có ngân hàng nào chính thức công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán, tuy nhiên theo kinh nghiệm từ lịch nghỉ tết của những năm trước, tại các ngân hàng có vốn của Nhà nước như Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank, lịch nghỉ tết âm lịch sẽ trùng với lịch nghỉ trên.

Như vậy lịch nghỉ Tết Âm lịch của các ngân hàng Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank sẽ là nghỉ 7 ngày:

Lịch nghỉ Tết theo Dương lịch: từ ngày 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 

Lịch nghỉ Tết theo Âm lịch: từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Do dịp nghỉ lễ Tết thường diễn ra kéo dài và nhu cầu giao dịch trong dịp này thường rất lớn nên để tránh bị mất thời gian và gặp khó khăn trong quá trình giao dịch, bạn nên thu xếp thực hiện sớm những giao dịch quan trọng tránh để dồn vào dịp cuối năm, sát ngày nghỉ.

Đối với những giao dịch lớn liên quan đến tiền mặt nên liên hệ với ngân hàng trước để tránh tình trạng thiếu tiền mặt, bị chậm chễ thời gian.

Trúc Minh