|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

LG bán hai tòa nhà trụ sở ở Trung Quốc với giá 1,15 tỉ USD

06:11 | 08/02/2020
Chia sẻ
Tòa tháp đôi LG Bắc Kinh với hai tòa nhà 31 tầng ở Bắc Kinh, sẽ được bán cho RECO Changan Private Ltd., một công ty thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư (GIC) của Chính phủ Singapore, có giá 1.370 tỉ won.
LG bán hai tòa nhà trụ sở ở Trung Quốc với giá 1,15 tỉ USD - Ảnh 1.

Các sản phẩm của LG trưng bày tại Hội chợ Hannover Messe 2019 ở Đức ngày 1/4/2019. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 7/2, tập đoàn LG cho biết họ đã quyết định bán hai tòa nhà trụ sở ở Trung Quốc với giá 1.370 tỷ won (khoảng 1,15 tỷ USD).

Theo đó, tòa tháp đôi LG Bắc Kinh, hai tòa nhà 31 tầng ở Bắc Kinh, sẽ được bán cho RECO Changan Private Ltd., một công ty thuộc sở hữu của Quỹ đầu tư (GIC) của Chính phủ Singapore.

Ba công ty của Tập đoàn LG gồm LG Electronics Inc., LG Chem Inc. và LG International Corp - sẽ bán hết cổ phần của họ tại LG Holding Hong Kong, công ty sở hữu các tòa nhà chọc trời.

LG cho biết việc bán các tòa nhà này nhằm đảm bảo thanh khoản trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu và hỗ trợ cho các động lực tăng trưởng trong tương lai.

Tập đoàn LG cho biết thêm thỏa thuận sẽ được hoàn tất không muộn hơn tháng Tư tới.

Vân Anh

Phó Chủ tịch Phú Quý: Giá bạc có thể tiếp tục ‘phi nước đại’ trong năm con ngựa
Sức hút của bạc ngày càng lớn và nổi lên như một kênh đầu tư mới. Nhân dịp Tết Bính Ngọ, chúng tôi có buổi trao đổi với ông Mai Huy Tuần, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý - một trong những doanh nghiệp tiên phong về thị trường bạc miếng tại Việt Nam.