|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Không những xây nhà máy tỷ USD, Lego còn muốn xây dựng trang trại sản xuất điện mặt trời tại Việt Nam

15:00 | 15/05/2022
Chia sẻ
Ông Preben Elnef, Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách dự án Lego tại Việt Nam đánh giá cao cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc đưa phác thải ròng bằng 0 vào năm 2050, điều đó phù hợp với định hướng sản xuất kinh doanh của Tập đoàn với mục tiêu trung hòa Cacbon trong sản xuất.

 Tập đoàn Lego muốn xây dựng trang trại điện mặt trời tại Việt Nam. (Ảnh: Lego).

Chiều 12/5, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Lego (Đan Mạch) về việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo phục vụ sản xuất của Nhà máy sản xuất đồ chơi trẻ em đặt tại tỉnh Bình Dương.

Dự án Nhà máy sản xuất đồ chơi của Lego có tổng kinh phí đầu tư là 1,3 tỷ USD, đây là dự án với số vốn đầu tư lớn do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam, điều này cho thấy tiềm năng hợp tác, tăng trưởng thương mại và đầu tư Việt Nam – Đan Mạch rất lớn trong tương lai.

Thay mặt cho phía Bộ Công Thương, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ, ông Nguyễn Việt San cho rằng các đơn vị liên quan của Bộ sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn Lego trong việc triển khai xây dựng và vận hành nhà máy tại Việt Nam hoạt động bền vững, góp phần phát triển kinh tế xã hội khu vực.

Ông Preben Elnef, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lego phụ trách dự án Lego tại Việt Nam, đánh giá cao cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc đưa phác thải ròng bằng 0 vào năm 2050, điều đó cũng phù hợp với định hướng sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Lego với mục tiêu trung hòa Cacbon trong sản xuất.

Đại diện Tập đoàn Lego cho biết dự án trang trại sản xuất điện mặt trời công suất 50 MW, dự kiến sẽ được triển khai ngay cạnh nhà máy để phục vụ cho hoạt động sản xuất. Trong khi đó, đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương hoan nghênh việc nhà máy tại Việt Nam sẽ là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Lego.

Đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo thông tin thêm về những vấn đề mà Tập đoàn Lego quan tâm như việc quy định về hợp đồng mua bán điện, việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo tự cung tự cấp, những quy định tại Luật Điện lực, Luật Quy hoạch… liên quan tới dự án.

Doanh Chính