Nhà đất

Lào Cai tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị hơn 4.400 tỉ đồng

07:00 | 25/03/2020

Chia sẻ

Dự án khu đô thị mới Bắc Cường 1 và dự án khu đô thị mới Bắc Cường 2 có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.474 tỉ đồng.
Lào Cai tìm nhà đầu tư cho 2 dự án khu đô thị hơn 4.400 tỉ đồng - Ảnh 1.

Một góc thành phố Lào Cai. (Ảnh: http://doingoailaocai.vn)

UBND tỉnh Lào Cai vừa có Quyết định phê duyệt danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất năm 2020 đối với 2 khu đô thị mới Bắc Cường 1 và Bắc Cường 2.

Theo đó, cả 2 khu đô thị đều nằm tại phường Bắc Cường, TP Lào Cai và được qui hoạch xây dựng đồng bộ hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội và nhà ở. 2 dự án sẽ được đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư, hình thức đầu tư là đầu tư có sử dụng đất.

Dự án khu đô thị mới Bắc Cường 1 có diện tích khoảng 47,7 ha. Tổng mức đầu tư dự kiến là 3.046 tỉ đồng, trong đó hơn 2.500 tỉ đồng dùng để đầu tư xây dựng các công trình nhà ở, hạ tầng xã hội; phần còn lại dùng để đầu tư hạ tầng kĩ thuật, giải phóng mặt bằng và các khi phí khác. 

Khu đô thị bao gồm nhà liền kề, biệt thự, các công trình công cộng, khu thương mại, dịch vụ. 

Còn dự án khu đô thị mới Bắc Cường 2 có diện tích 48,3 ha; bao gồm biệt thự; công trình công cộng; công trình dịch vụ, thương mại. Tổng mức đầu tư dự kiến là 1.410 tỉ đồng, trong đó 921 tỉ đồng dùng để đầu tư công trình nhà ở và hạ tầng xã hội; gần 90 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng; gần 400 tỉ đồng dùng để đầu tư hạ tầng kĩ thuật và các chi phí khác. 

Hiện trạng sử dụng đất để thực hiện 2 dự án trên là đất chưa giải phóng mặt bằng. Thời gian thực hiện dự án là 6 năm, kể từ ngày hợp đồng dự án có hiệu lực.

UBND TP Lào Cai (bên mời thầu) có trách nhiệm căn cứ vào danh mục dự án được phê duyệt để thực hiện công tác lựa chọn chủ đầu tư dự án theo qui định.

Hà Lê