|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lần đầu tiên Elon Musk thừa nhận mẫu xe mới của Tesla có thể sẽ là một thất bại

10:30 | 18/08/2021
Chia sẻ
Ông chủ của Tesla, Elon Musk cũng chia sẻ rằng đã có khá nhiều đơn đặt hàng cho mẫu xe mới này của công ty, bất chấp việc từng gặp sự cố trong buổi giới thiệu vào năm 2019.

Giám đốc điều hành Tesla, tỷ phú Elon Musk thừa nhận với người theo dõi trên Twitter rằng "chiếc Cybertruck sắp được ra mắt của công ty có thể sẽ thất bại", theo CNBC.

Tuy nhiên, ông chủ của Tesla vẫn giữ nguyên kế hoạch về mẫu thiết kế của chiếc xe tương tự như một phiên bản mẫu đã được trưng bày trước đây. Dù vậy, một trong những người giàu nhất thế giới cho biết ông không quá quan tâm tới bất kỳ rủi ro nào mà chiếc Cybertruck có thể gặp phải bởi ông đặc biệt yêu thích thiết kế của nó.

"Thành thật mà nói, Cybertruck có khả năng sẽ gặp thất bại bởi nó không giống với bất kỳ chiếc xe nào mà các bạn từng nhìn thấy. Tuy nhiên, tôi không quá quan tâm về điều này. Dù mọi người có nghĩ thế nào thì tôi vẫn yêu nó. Những chiếc xe tải khác trông không có gì khác biệt còn Cybertruck trông như những thiết kế ngoài hành tinh hoặc tới từ tương lai", tỷ phú Elon Musk chia sẻ trên Twitter.

Elon Musk yêu Cybertruck, không quan tâm mẫu xe này thành công hay thất bại - Ảnh 1.

Sự kiện giới thiệu Cybertruck vào năm 2019 gặp sự cố. (Ảnh: CNBC).

Sự kiện giới thiệu Cybertruck's 2019 đã gây xôn xao vì thiết kế khác thường của chiếc xe. Đồng thời, tỷ phú Elon Musk cũng yêu cầu nhà thiết kế Franz von Holzhausen cố gắng đập vỡ cửa kính của chiếc xe, điều mà ông đã thử nhưng không thành công.

Von Holzhausen sau đó đã ném một quả bóng kim loại vào một trong những cửa sổ khiến tấm kính vỡ vụn. Tỷ phú Elon Musk tỏ ra tương đối ngạc nhiên vì điều này.

Bất chấp sự cố ở thời điểm ra mắt cũng như chưa chắc chắn về thời gian để giao xe cho người mua, Tesla vẫn nhận được các đơn hàng từ nhiều nơi trên thế giới. Tỷ phú Elon Musk tiết lộ rằng công ty đã nhận được 250.000 đơn trong khoảng một tuần kể từ khi Cybertruck ra mắt.

Thậm chí, trong buổi họp cổ đông thường niên của Tesla, tỷ phú người Nam Phi còn chia sẻ rằng Tesla đã nhận được nhiều đơn đặt hàng Cybertruck hơn ông dự tính. "Chúng tôi nhận được một lượng lớn đơn đặt hàng. Có thể là khoảng 600.000 đơn. Chúng tôi đã ngừng đếm", ông chủ Tesla cho biết.

Tỷ phú Elon Musk phát biểu những điều này trước khi các đối thủ cạnh tranh nhảy vào cuộc chơi thông qua những mẫu xe tải chạy bằng pin truyền thống hơn, chẳng hạn như Ford F-150 Lightning hay GMC Hummer EV.

Ông chủ Tesla cũng cho biết công ty không có kế hoạch lắp đặt tay nắm cửa trên cho Cybertruck. Bên cạnh đó, tỷ phú này cũng không nói rõ liệu một chiếc xe như vậy có thể đáp ứng tiêu chuẩn về an toàn phương tiện cơ giới do chính phủ Mỹ quy định hay không. Ông nói với người theo dõi rằng Tesla đã quyết định bổ sung hệ thống lái bốn bánh cỡ lớn cho Cybertruck, cho phép nó có thể di chuyển thoải mái hơn ở những khu vực chật hẹp.

"Cuối cùng, chúng tôi vẫn giữ nguyên thiết kế sản xuất gần giống hệt với mẫu xe đã từng trưng bày. Chỉ có một số chỉnh sửa nhỏ để giúp chiếc xe tốt hơn một chút. Cybertruck sẽ không có tay nắm cửa. Chiếc xe sẽ nhận ra bạn và mở cửa. Việc có bốn bánh lái là điều tuyệt vời để người dùng có thể xử lý nhanh hơn ở những khúc cua gấp", tỷ phú Elon Musk cho biết.

Tính năng bốn bánh lái nếu được đưa vào hoạt động như đã hứa sẽ giúp Cybertruck cạnh tranh trực tiếp với GMC Hummer EV, vốn đã có tính năng "crab mode". Trong một buổi thuyết trình với các nhà đầu tư của công ty, Tesla đã dán nhãn Cybertruck vẫn "đang trong quá trình phát triển".

Quốc Anh