Tài chính

Lãi suất ngân hàng Techcombank cao nhất tháng 5/2020 là 7,1%/năm

08:30 | 03/05/2020

Chia sẻ

Cuối tháng 4 vừa qua, Techcombank đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi ở một số kì hạn đối với các hình thức tiền gửi tiết kiệm của khách hàng cá nhân.

Ngày 21/4 vừa qua, ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã công bố một biểu lãi suất mới thay cho biểu lãi suất đầu tháng. Do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh tới nền kinh tế, Techcombank cùng những ngân hàng khác tiếp tục giảm nhẹ lãi suất huy động tiền gửi.

Cụ thể, lãi suất ngân hàng áp dụng theo hình thức tiết kiệm thường các kì hạn từ 1 tháng - 36 tháng hiện dao động từ 3,85% tới 6,1%/năm, giảm 0,1 điểm % tùy theo từng phương thức lĩnh lãi và điều kiện phân loại khách hàng là thường hay ưu tiên.

Khách hàng ưu tiên ở đây là những khách hàng đã được định danh theo các mã khách hàng và chương trình của Techcombank, như hạng Platinum, Gold, ...

Tại các kì hạn 16, 17 tháng và từ 19 đến 36 tháng, lãi suất ngân hàng Techcombank áp dụng cho hình thức tiết kiệm tại quầy là 6,1%/năm với đối tượng khách hàng ưu tiên trên 50 tuổi trong khi khách hàng thường cùng độ tuổi chỉ hưởng mức 6%/năm.

Riêng với các tài khoản tiền gửi tiết kiệm thường nhận lãi cuối kì kì hạn 12 tháng với mức gửi từ 30 tỉ trở lên và khách hàng cam kết không tất toán trước hạn sẽ được ngân hàng giữ nguyên mức lãi suất áp dụng khá cao là 7,1%/năm.

Nhìn chung ở phần lớn kì hạn, khách hàng thường trên 50 tuổi được hưởng lãi suất ưu đãi hơn 0,4 điểm % so với người dưới 50 tuổi, trong khi khách hàng ưu tiên dưới 50 tuổi chỉ được ưu đãi lãi suất cao hơn khoảng 0,1 điểm % so với khách hàng từ 50 tuổi trở lên.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng Techcombank mới nhất tháng 6/2020 

Biểu lãi suất tiết kiệm thường tại Techcombank tháng 5/2020

Lãi suất ngân hàng Techcombank cao nhất tháng 5/2020 là 7,1%/năm - Ảnh 1.

Nguồn: Techcombank

Ngoài hình thức tiết kiệm thường, tháng 5 này Techcombank chỉ tiếp tục triển khai các sản phẩm liên quan đến tài khoản thanh toán như F@st Saving. 

Đối với tài khoản tiền gửi thanh toán cá nhân, khách hàng thường tài khoản hạng Bạch kim hoặc có gói tài khoản kinh doanh lớn hơn 500 triệu sẽ hưởng mức lãi suất 0,3%/năm, bằng với lãi suất dành cho khách hàng ưu tiên không kể loại tài khoản.

Biểu lãi suất tài khoản thanh toán

Lãi suất ngân hàng Techcombank cao nhất tháng 5/2020 là 7,1%/năm - Ảnh 2.

Nguồn: Techcombank

Riêng đối với tài khoản F@st Saving, nếu số dư tài khoản từ 1 tỉ đồng trở lên thì khách hàng thường sẽ cùng hưởng mức lãi suất như khách hàng ưu tiên với 0,8%/năm.


Ngọc Huyền