|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Lãi gấp đôi mức tăng VN-Index, Dragon Capital vẫn duy trì tỷ trọng tiền dưới 1% tại quỹ quy mô hơn 2,5 tỷ USD

07:57 | 11/06/2021
Chia sẻ
Trong những tuần giao dịch gần đây, quỹ VEIL do Dragon Capital quản lý duy trì tỷ trọng tiền mặt dưới 1% kể từ cuối tháng 3 năm nay.

Quan sát những tuần giao dịch gần đây cho thấy quỹ tỷ USD do Dragon Capital quản lý - Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) đang duy trì tỷ trọng tiền mặt ở vùng thấp nhất kể từ khi thị trường chứng khoán Việt Nam bùng nổ từ tháng 5/2020.

Theo thống kê từ cuối tháng 3, quỹ VEIL thường giới hạn tỷ trọng tiền mặt dưới 1% giá trị danh mục. Động thái này cho thấy tín hiệu tích cực của thị trường khi dòng vốn ngoại đã rút ra trên 1,3 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Việt Nam trong 5 tháng đầu năm.

Lãi gấp đôi mức tăng VN-Index, Dragon Capital vẫn duy trì tỷ trọng tiền dưới 1% tại quỹ quy mô hơn 2,5 tỷ USD - Ảnh 1.

Nguồn: Lợi Hoàng tổng hợp.

Trong nhóm các quỹ do Dragon Capital quản lý, VEIL là quỹ có quy mô lớn nhất. Tổng giá trị tài sản (NAV) cập nhật tại ngày 3/6 là 2,514 tỷ USD (gần 57.700 tỷ đồng). Với tỷ trọng tiền mặt 0,82%, số tiền mà VEIL đang nắm giữ là hơn 470 tỷ đồng.

Đáng chú ý hơn, VEIL nắm giữ tỷ trọng thấp tiền mặt khi đang ghi nhận tỷ suất lợi nhuận đầu tư tốt trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tỷ suất lợi nhuận đầu tư của quỹ lũy kế từ đầu năm đến ngày 3/6 là 40%, cao hơn đáng kể so với mức tăng 18,62% của VN-Index.

Kết quả đầu tư của VEIL tốt hơn đáng kể so với mặt bằng chung của các quỹ đóng trên thị trường. Lũy kế 5 tháng đầu năm nay, tỷ suất lợi nhuận đầu tư của quỹ Pyn Elite Fund (Phần Lan) cũng chỉ đạt 16,26%.

Trở lại danh mục đầu tư, ba cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt trên 10% trong danh mục đầu tư của quỹ tại thời điểm đầu tháng 6 là HPG (15,31%), VPB (12,05%) và ACB (10,69%). Ngoài ra, danh mục đầu tư của quỹ còn có các cổ phiếu khác là MWG, VCI, VCB, VHM, FPT, NVL và TCB.

Lãi gấp đôi mức tăng VN-Index, Dragon Capital vẫn duy trì tỷ trọng tiền dưới 1% tại quỹ quy mô hơn 2,5 tỷ USD - Ảnh 2.

Danh mục đầu tư của quỹ VEIL tại ngày 3/6. Nguồn: VEIL.

 

Lợi Hoàng

Ngôi sao sàn UPCoM: Thị phần đứng thứ hai ngành chuyển phát, cạnh tranh gay gắt ngày càng bào mỏng biên lợi nhuận
Cạnh tranh gay gắt trong ngành chuyển phát khiến biên lợi nhuận của Viettel Post sa sút ba năm qua. Chứng khoán Bản Việt dự báo biên lợi nhuận của mảng chuyển phát của Viettel Post sẽ tiếp tục giảm dần trong thời gian tới do cạnh tranh về giá trong các dịch vụ giao hàng ngày càng gay gắt, các sáng kiến cải thiện biên lợi nhuận và tối ưu hóa hoạt động thấp hơn dự kiến.