Thời sự

Kon Tum sắp có nhà máy điện gió gần 1.900 tỉ đồng

10:59 | 14/09/2020

Chia sẻ

Dự án nhà máy điện gió Tân Tấn Nhật - Đăk Glei được thực hiện tại các xã Đăk Môn, Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum với diện tích sử dụng đất là 24,55 ha với tổng vốn đầu tư 1.890 tỉ đồng.

UBND tỉnh tỉnh Kon Tum vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án nhà máy điện gió Tân Tấn Nhật - Đăk Glei của CTCP Tân Tấn Nhật.

Dự án được thực hiện tại các xã Đăk Môn, Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum với diện tích sử dụng đất là 24,55 ha. 

Tổng vốn đầu tư dự án là 1.890 tỉ đồng với 20% tổng vốn là 380 tỉ đồng góp từ CTCP Tân Tấn Nhật còn lại 80% (1.510 tỉ đồng) vốn vay từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Dự án có qui mô 50MW với các hạng mục như trụ gió, đường giao thông nội bộ, đường dây 22kV trên không,...

Về tiến độ dự án, từ tháng 1/2020 đến tháng 9/2020 là thời gian chuẩn bị đầu tư, đền bù giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục để triển khai xây dựng. Thời gian xây dựng dự án dự kiến từ tháng 12/2020 đến tháng 9/2021. Từ tháng 10/2021 trở đi là thời gian vận hành sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ.

Dự án nhà máy điện gió của Kon Tum dự kiến sử dụng công nghệ Tuabin trục ngang 3 cánh, có hộp số và không hộp số đi kèm với hệ thống điều khiển Pitch. Đây là công nghệ của hãng GAMESA, xuất xứ từ Tây Ban Nha với công suất danh định Turbine là 2,5MW.

UBND tỉnh Kon Tum cho biết dự án sẽ có các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu; ưu đãi về miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất. 

Ngoài ra, các hình thức hỗ trợ đầu tư cũng sẽ được thực hiện theo qui định của Luật Đầu tư năm 2014 và các qui định pháp luật hiện hành.

Đồng thời, tỉnh Kon Tum yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, nội dung, tiến độ cam kết.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày phê duyệt chủ trương, nếu nhà đầu tư không hoàn thành các thủ tục tiếp theo theo qui định, không thực hiện dự án hoặc thực hiện chậm tiến độ so với tiến độ của dự án và không có lí do hợp lí, UBND tỉnh Kon Tum sẽ thu hồi chủ trương đầu tư dự án trên và nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm về các khoản chi phí đã đầu tư.

Thông tin từ Cục Thuế tỉnh Kon Tum, CTCP Tân Tấn Nhật có trụ sở chính tại thôn 4, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum do bà Trần Thị Khánh Mai, sinh năm 1980 đại diện theo pháp luật. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng công trình đường bộ như xây dựng công trình điên, công trình cấp thoát nước,...
Minh Hằng