|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

KKR rót trăm triệu USD vào công ty giáo dục Việt Nam sau thương vụ đầu tư vào Masan và Vinhomes

15:44 | 02/06/2021
Chia sẻ
Trước khi đầu tư vào Tổ chức Giáo dục EQuest, KKR đã từng rót 650 triệu USD vào CTCP Vinhomes (Mã: VHM) năm 2020 và 250 triệu USD vào Masan MEATLife vào năm 2017.

Theo thông tin từ Techinasia, Tổ chức Giáo dục Equest (EQuest Education Group) vừa nhận được khoản đầu tư hàng triệu USD từ Công ty Quản lý quỹ đầu tư KKR của Mỹ. 

EQuest cho biết, số tiền nhận từ KKR sẽ dùng để mở rộng hệ thống nhằm giúp tổ chức thực hiện mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Theo tờ DealStreetAsia, giá trị đầu tư của KKR vào Equest khoảng 100 triệu USD. Cập nhật thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp,  EQuest đã tăng vốn điều lệ từ 559 tỷ đồng lên 1.364 tỷ đồng. Trong đó, cổ đông Equinox II -  quỹ đầu tư được quản lý của KKR đang nắm hơn 63% cổ phần. 

Bên cạnh khoản đầu tư, KKR còn cử bà Annabelle Vultee, cựu giám đốc điều hành của EF Education First tại Trung Quốc tham gia vào hội đồng quản trị của EQuest.

Về EQuest, đây là tổ chức thành lập năm 2013 dựa trên sự sáp nhập giữa EQuest Academy (thành lập năm 2003) và các công ty giáo dục khác trong nước. 

EQuest hiện đang vận hành một hệ sinh thái giáo dục đa dạng tại 18 đơn vị thành viên gồm hệ thống trường phổ thông song ngữ từ lớp 1 tới lớp 12, hệ thống trường Đại học và Cao đẳng dạy nghề, trung tâm đào tạo tiếng Anh, và các giải pháp công nghệ giáo dục.

Hiện EQuest có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm trên toàn hệ thống. Các đối tác giáo dục của EQuest bao gồm 789.vn, Ivy Global School, Đại học Phú Xuân và Trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Trước thương vụ rót vốn vào tổ chức giáo dục này, KKR đã từng đầu tư 650 triệu USD vào CTCP Vinhomes (Mã: VHM) năm 2020 và 250 triệu USD vào Masan MEATLife (trước đây là Masan Nutri-Science) vào năm 2017.

Chia sẻ về chiến lược đầu tư, ông Ashish Shastry, lãnh đạo bộ phận đầu tư khu vực Đông Nam Á của KKR cho biết: "Đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp của Việt Nam là một chiến lược chủ chốt của KKR tại châu Á".

KKR là một trong những công ty đầu tư hàng đầu thế giới, cung cấp các giải pháp quản lý tài sản, thị trường vốn và bảo hiểm. KKR tài trợ các quỹ đầu tư vào cổ phần tư nhân, tín dụng và bất động sản, và có các đối tác chiến lược quản lý các quỹ phòng hộ. Các công ty bảo hiểm trực thuộc KKR cung cấp các sản phẩm hưu trí, nhân thọ và tái bảo hiểm dưới sự quản lý của tập đoàn The Global Atlantic Financial Group...

Tính đến cuối tháng 3/2021, tổng giá trị tài sản quản lý của KKR lên đến 367 tỷ USD.

Minh Hằng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.