Một quan chức chính phủ cấp cao của Nga ngày 6/9 cho biết nền kinh tế Nga sẽ suy giảm ít hơn so với dự kiến trong những năm tới và có thể trở lại tăng trưởng sớm nhất là vào cuối năm 2022.
Chi hơn 12 tỷ USD cho World Cup, kết thúc giải đấu, ngành du lịch và bán lẻ ở Nga đã thật sự chiến thắng với doanh thu tăng mạnh, mức độ tăng trưởng nằm ngoài kỳ vọng.
Kinh tế Nga vừa tăng trưởng lần đầu tiên trong hai năm qua vào quý 4/2016. Số liệu chính thức cho thấy nước này đang phục hồi từ tốn sau đợt khủng hoảng dài.
Giữa lúc căng thẳng Trung Đông leo thang, bitcoin tăng giá, trong khi vàng và chứng khoán Mỹ lại suy yếu. Diễn biến này đặt ra câu hỏi vì sao một tài sản vốn được xem là biến động mạnh lại có thể đi lên trong bối cảnh bất ổn địa chính trị.