|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Kính Apple Vision Pro có giá bán dự kiến khoảng 90 triệu đồng tại Việt Nam

20:00 | 06/06/2023
Chia sẻ
Theo khảo sát, giá bán dự kiến sản phẩm mới nhất của Apple, kính Vision Pro tại Việt Nam dao động trong khoảng hơn 86 - gần 91 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ khi nào sản phẩm mới này của Apple sẽ về thị trường Việt Nam.

Rạng sáng 6/6, theo giờ Việt Nam, gã khổng lồ công nghệ nước Mỹ là Apple đã tổ chức một trong những sự kiện được mong chờ nhất của hãng trong năm là WWDC, nơi Apple giới thiệu một số sản phẩm mới.

Xuyên suốt sự kiện, Apple đã ra mắt một loạt sản phẩm cùng hệ điều hành iOS mới, nhưng sự chờ đợi của khán giả và người dùng Apple trong sự kiện này được dành cho chiếc kính Vision Pro mà Apple đã đề cập từ trước.

Theo giới thiệu, Vision Pro là sản phẩm hỗ trợ định dạng VR/AR được trông đợi khá lâu từ Apple. "Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple mà bạn sẽ nhìn xuyên qua chứ không phải nhìn thẳng vào", Tim Cook, CEO của Apple, chia sẻ về Vision Pro trong sự kiện WWDC 2023.

Apple đã công bố giá bán đối với sản phẩm này trong khuôn khổ sự kiện WWDC 2023 là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng). Dù vậy, sản phẩm này sẽ không có sẵn trong năm nay. Người dùng muốn sở hữu chiếc kính này của Apple phải đợi sớm nhất là tới đầu năm sau, và cũng chỉ có một số thị trường nhất định mới có tên trong danh sách mở bán Vision Pro đợt đầu tiên của Apple, trong đó có Mỹ, theo trang chủ của Apple.

Kính mắt Vision Pro của Apple. (Ảnh: Cnet).

Ngay sau khi sự kiện kết thúc, một số đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam đã công bố giá bán dự kiến cho sản phẩm mới và gây được nhiều sự chú ý này tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, tại CellphoneS, giá bán sản phẩm Apple Vision Pro dự kiến sẽ rơi vào khoảng 89,99 triệu đồng. Ngoài ra, theo Thanh Niên, hệ thống Hoàng Hà Mobile đưa ra giá bán dự kiến cho sản phẩm này là 86,99 triệu đồng

Trong khi đó, tại Di Động Việt, giá bán của chiếc kính Vision Pro dự kiến rơi vào khoảng 90,99 triệu đồng. “Đây là chiếc kính thông minh đầu tiên của Apple, với các tính năng hiện đại và được điều khiển bằng mắt, tay và giọng nói. Chiếc kính thông minh này của Apple dự kiến sẽ mở ra một trang mới cho vũ trụ ảo (metaverse) và các ứng dụng khác về 3D, thực tế ảo trong tương lai”, phía Di Động Việt nhận định.

Hai trong số những đại lý ủy quyền hàng đầu của Apple tại Việt Nam là FPT Shop và Thế Giới Di Động chưa đưa ra giá bán dự kiến đối với sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Dù vậy, phía FPT Shop cũng khẳng định sản phẩm chính hãng của Apple sẽ có mặt trên kệ của FPT Shop và F.Studio by FPT sớm nhất ngay khi Apple chính thức cho mở bán tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, một kênh bán hàng quan trọng khác của Apple vừa mới được ra mắt tại Việt Nam là Apple Store Online hiện chưa có thông tin về sản phẩm Vision Pro mà mới chỉ có giá bán đối với một số sản phẩm khác mới ra mắt tại sự kiện WWDC 2023 như MacBook Air 15 M2 hay Mac Studio M2.

Cả các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam cũng như kênh bán hàng trực tuyến của "táo khuyết" tại thị trường Việt Nam hiện đều chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay thông tin nào về thời gian dự kiến Vision Pro về Việt Nam.

Ngoài Vision Pro, sự kiện sáng nay Apple cũng lần đầu tiên giới thiệu Macbook Air có màn hình 15 inch với con chip M2 đi kèm. Apple cho biết đây là chiếc máy tính mỏng nhất thế giới, chỉ dày 11,5 mm và nặng 3,3 pound (khoảng 1,5 kg).

MacBook Air mới hứa hẹn thời lượng pin sử dụng 18 giờ, hiệu năng nhanh hơn đáng kể so với MacBook Air trang bị chip Intel. Nó cũng có hệ thống âm thanh 6 loa. Thiết bị này có giá từ 1.299 USD. Trong khi Macbook Air M2 13 inch cũ hơn có giá 999 USD.

Ngoài MacBook Air mới nhất, Apple cũng giới thiệu chip M2 Max và M2 Ultra dưới dạng bản cập nhật cho Mac Studio. Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng mới với tốc độ cực nhanh, hiệu suất nhanh hơn tới 25 lần so với M1 Max.

Apple cũng tiết lộ một loạt bản cập nhật mới sắp ra mắt cho iOS 17 vào cuối năm nay, bao gồm các công cụ mới giúp gọi điện và nhắn tin cho người khác được cá nhân hóa và tùy chỉnh hơn.

Công ty cũng tung ra các bản cập nhật phần mềm cho iPad, Watch và AirPods. iPad sẽ nhận được một số tính năng màn hình khóa tương tự iPhone, bao gồm khả năng cá nhân hóa hình nền, cũng như các tiện ích tương tác mới để thực hiện các tác vụ nhanh.

Anh Nguyễn