|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Kido chính thức lập công ty liên doanh với Vinamilk, tháng 4 sẽ đưa sản phẩm ra thị trường

14:41 | 05/02/2021
Chia sẻ
Tập đoàn Kido cho biết sẽ liên doanh với Vinamilk thành lập công ty vốn điều lệ 400 tỷ đồng chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm nước giải khát không có gas và dự kiến ra mắt thương hiệu kem Vibev.

CTCP Tập đoàn Kido (Mã: KDC) vừa công bố việc thành lập công ty liên doanh với CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã: VNM). Đơn vị liên doanh này sẽ hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các sản phẩm nước giải khát không có gas và thương hiệu kem Vibev.

Thông tin từ Kido, vốn đầu tư ban đầu của liên doanh là 400 tỷ đồng. Trong đó, Tập đoàn Kido góp 196 tỷ đồng, tương đương 49% vốn; Vinamilk góp 204 tỷ đồng, tương đương 51% vốn.

Dự kiến trong tháng 4, các sản phẩm sẽ chính thức được đưa ra thị trường phục vụ người tiêu dùng. 

Mới đây, Tập đoàn Kido đã phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi kỳ hạn 5 năm cho một ngân hàng thương mại cổ phần trong nước. Số tiền thu được từ lô trái phiếu trên sẽ dùng để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh dầu ăn, bánh kẹo, nước giải khát, nông sản thực phẩm và các sản phẩm khác.

Tập đoàn Kido cũng chính thức khởi động phương án sáp nhập đơn vị thành viên là CTCP Đông lạnh Kido (Kido Foods, mã: KDF) thông qua việc phát hành hơn 23 triệu cổ phiếu KDC để hoán đổi cổ phiếu KDF. Việc chuyển giao cổ phiếu dự kiến sẽ được hoàn tất trong quý I/2021.

Trước đó, Kido Foods từng công bố mục tiêu tăng trưởng cao trong năm 2021, trong đó có tập trung phát triển sản phẩm và lôi kéo các khách hàng mới tiêu thụ sản phẩm của công ty.

Theo Euromonitor, Kido Foods nhiều năm liền giữ vững vị trí số 1 thị trường kem và năm 2020, Kido Foods tiếp tục mở rộng thị phần lên 43,5%, trong đó thương hiệu Merino chiếm 24,8% và thương hiệu Celano chiếm 17,4% thị phần.

Thu Thủy

NHNN bơm gần 25.000 tỷ qua kênh OMO, lãi suất lên cao nhất trong gần một năm
Ngày 22/5, NHNN đã có động thái nâng lãi suất cho vay qua kênh OMO lên 4,5%/năm. Đây có thể là động thái tiếp theo của nhà điều hành nhằm đẩy lãi suất thị trường 2, giúp giảm áp lực tỷ giá.