Doanh nghiệp

Khu công nghiệp An Phát Complex đã lấp đầy gần 60% diện tích cho thuê

10:54 | 24/06/2019

Chia sẻ

Khu công nghiệp An Phát Complex tiền thân là dự án Kenmark Việt Hòa của chủ đầu tư Đài Loan, sau 10 năm bỏ hoang, dự án được An Phát Holdings mua lại và đưa vào khai thác đầu năm 2019.

An Phát Complex lấp đầy gần 60% diện tích cho thuê

Theo thông tin từ Tập đoàn An Phát (An Phát Holdings), Khu công nghiệp An Phát Complex hiện đã lấp đầy gần 60% diện tích; dự kiến đến cuối năm nay tỷ lệ lấp đầy có thể đạt từ 75% - 80%.

Khu công nghiệp có tổng diện tích 46 ha, bỏ hoang 10 năm, chủ đầu tư Kenmark dự án bỏ về Đài Loan trước khi được An Phát Holdings mua lại với giá 756 tỉ đồng từ đấu giá của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

An Phát Holdings bắt đầu xây dựng và triển khai cho thuê dự án từ đầu năm nay với mục tiêu lấp đầy ban đầu chỉ 40% diện tích, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thực tế đã vượt xa kế hoạch.

5542_an_phat_2

Toàn cảnh KCN An Phát Complex với 8 block được chủ đầu tư Đài Loan để lại từ đầu (Ảnh: ĐTCK)

Một trong những nhà đầu tư đầu tiên thuê đất dự án là Leo Paper Group, công ty chuyên sản xuất giầy đến từ Hồng Kông. Leo ban đầu thuê 3 block nhà xưởng, vừa rồi quyết định thuê thêm 3 block với tổng diện tích 35.000 m2. An Phát Complex dự kiến trong 3 năm thu về 250 tỉ đồng với 6 nhà xưởng này.

Một khách hàng khác cũng đến từ Hồng Kông đã thuê xưởng A17, diện tích 11.000 m2. Ngoài ra, An Phát Complex cho biết đang trong quá trình đàm phán với khách hàng đến từ Đài Loan, nếu thành công dự kiến có thể cho thuê thêm 10 block nhà xưởng.

Để thu hút nhà đầu tư, theo ban lãnh đạo An Phát Complex, chiến lược của của công ty là đẩy mạnh phát triển các dịch vụ, cung cấp các giải pháp về tài chính, nhân lực, hỗ trợ về công nghiệp, thủ tục hành chính, hải quan, logistics,… tạo thành một chu trình và hệ sinh thái khép kín với đầy đủ dịch vụ tiện ích đi kèm.

Tại dự án An Phát Complex còn đang triển khai 3 dự án của An Phát Holdings gồm: công ty An Vinh sản xuất bao bì xuất khẩu; công ty An Trung Industries vừa chính thức trở thành nhà cung cấp cấp 2 cho Samsung, phát triển mảng nhựa kỹ thuật, mục tiêu trở thành nhà cung cấp cấp 1 trong tương lai; công ty An Cường sản xuất vật liệu xây dựng kỹ thuật cao, cụ thể là tấm ốp ván sàn, bán trên thị trường với thương hiệu Anpro.

Nhận thêm dự án KCN diện tích 180 ha từ tỉnh Hải Dương

Tháng 2 năm nay, Tập đoàn An Phát được tỉnh Hải Dương giao triển khai thêm dự án KCN Quốc Tuấn – An Bình, dự án trước kia thuộc CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà nhưng thực hiện không đúng tiến độ. Đại diện An Phát cho biết dự án trong tình trạng chưa hề triển khai được chuyển giao về phía Tập đoàn. 

Theo kế hoạch, giai đoạn I, An Phát sẽ xây dựng 180 ha, khai thác vào cuối năm 2020 theo hình thức bán đất cho các chủ đầu tư, khác với An Phát Complex là bán đất kèm theo nhà xưởng.

Dự án KCN Quốc Tuấn – An Bình thuộc huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương tiếp giáp phía Tây quốc lộ 37 (QL37) tại đoạn Km69, thuộc địa giới hành chính 3 xã Quốc Tuấn, An Bình, An Lâm.

Đông A

Theo Kinh tế & Tiêu dùng