|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Không có hãng hàng không Việt bay qua khu vực diễn ra căng thẳng Nga - Ukraine

16:27 | 24/02/2022
Chia sẻ
Phía Vietnam Airlines khẳng định hiện nay không có đường bay bay qua khu vực bị ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng ở Ukraine.

Hiện Việt Nam có duy nhất Vietnam Airlines đang khai thác đường bay đến Moskva (Nga). TTXVN dẫn thông tin từ hãng này cho hay từ rất lâu, Vietnam Airlines đã lập kế hoạch bay chỉ qua lãnh thổ Nga và Tây Âu chứ không bay qua Belarus và Ukraine.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các đường bay quốc tế mà các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác không bị ảnh hưởng.

Đại diện Vietnam Airlines cũng khẳng định, hiện nay, Vietnam Airlines không có đường bay bay qua khu vực bị ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng ở Ukraine.

Hiện nay Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đến 20 trong tổng số 28 quốc gia, vùng lãnh thổ như thời điểm trước dịch. Đó là các thị trường Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Qatar, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Lào, Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ.

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass, phía đông Ukraine. Ông Putin khẳng định "không có kế hoạch chiếm lãnh thổ Ukraine", kêu gọi binh sĩ Ukraine buông vũ khí.

Anh Đào (tổng hợp)

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.