|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 liên quan hai ca nhiễm tại Quảng Ninh

08:46 | 27/06/2021
Chia sẻ
Cả hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Quảng Ninh đều có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người, trốn tránh khai báo y tế.

Thông tin từ Báo Quảng Ninh, Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Trước đó, ngày 24/6, tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện hai ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Cụ thể, một ca là giám định viên xăng dầu đi trên xe khách Bắc Nam từ TP HCM đến Hải Phòng.

Ca còn lại là công nhân Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh, hiện trú tại Khu tập thể Kho xăng dầu Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh tại tổ 9, khu 8, phường Mông Dương. Người này đã tiếp xúc với ca bệnh trên trong ba ngày từ 20/6 đến ngày 23/6. 

Cả hai bệnh nhân đều có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người, trốn tránh khai báo y tế.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo yêu cầu phối hợp với các ngành chức năng tập trung xác minh, truy vết để khoanh vùng, dập dịch. 

Đồng thời thu thập, củng cố tài liệu về hành vi vi phạm của một số cá nhân đã cố tình khai báo không trung thực khi đi qua Chốt kiểm soát cầu Đá Bạc để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Quảng Ninh,  từ sáng 26/6, TP Cẩm Phả tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng tại tất cả 16 xã, phường. Dự kiến, đợt xét nghiệm sàng lọc này sẽ lấy trên 40.000 mẫu, thời gian kết thúc trong ngày 27/6.

Minh Tuấn

Khối ngoại tiếp tục xả ròng gần 2.500 tỷ đồng tuần VN-Index hồi phục hơn 28 điểm
Tuần qua, cổ phiếu VHM tiếp tục là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị trên 756 tỷ đồng, tiếp đến là CTG với giá trị bán ròng 410 tỷ đồng, vị trí thứ 3 là VPB với giá trị bán ròng 273 tỷ đồng. Chiều mua ròng, MWG tiếp tục dẫn đầu danh sách với giá trị gần 769 tỷ đồng, tiếp theo là NLG với giá trị bán ròng 153 tỷ đồng.